Cách đăng ký và kiểm tra các gói cước đăng ký 4G theo tháng của Viettel

Đối với các khách hàng sử dụng thuê bao Viettel có nhu cầu truy cập Internet trong thời gian dài và thường xuyên phải di chuyển bên ngoài, việc đăng ký các gói mạng Viettel theo tháng là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách đăng ký, cũng như kiểm tra gói cước Viettel […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi Bá An

Cách đăng ký và kiểm tra các gói cước đăng ký 4G theo tháng của Viettel

Đối với các khách hàng sử dụng thuê bao Viettel có nhu cầu truy cập Internet trong thời gian dài và thường xuyên phải di chuyển bên ngoài, việc đăng ký các gói mạng Viettel theo tháng là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách đăng ký, cũng như kiểm tra gói cước Viettel nhanh chóng, tiện lợi với mức giá ưu đãi nhất hiện nay chưa? Hãy cùng ZaloPay tìm hiểu qua bài viết sau.

>> Xem thêm: Khuyến mãi nạp thẻ Viettel cực ưu đãi, truy cập ngay

Các gói mạng Viettel 4G/5G theo tháng hot nhất hiện nay

Tên góiMức giáLưu lượng
ST150K150.00090GB
ST120K120.00060GB
ST90K90.00030GB
ST70K70.00015GB
Ecod2020.0001.5GB
Ecod1010.000500MB

Các gói cước Viettel nêu trên có cách đăng ký giống nhau, với cú pháp tin nhắn như sau: Tengoicuoc gửi 191

Cách đăng ký 4G Viettel theo tháng

Để đăng ký 4G Viettel tháng, khách hàng có thể lựa chọn thông qua hệ thống của Viettel hoặc qua ví điện tử ZaloPay theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Đăng ký trên hệ thống của Viettel

Để đăng ký 4G Viettel tháng trên hệ thống của Viettel, khách hàng có thể chọn lựa 1 trong 4 cách sau:

Cách 1: Đăng nhập ứng dụng My Viettel, chọn mục “Gói cước/Data”. Lúc này màn hình chính sẽ hiển thị tên và các ưu đãi kèm theo của gói 4G mà thuê bao của bạn được phép đăng ký. Bạn chỉ cần kiểm tra gói cước Viettel và lựa chọn gói mạng Viettel phù hợp với nhu cầu sử dụng rồi nhấn “Đăng ký”.

Cách 2: Đăng ký thông qua 2 tổng đài 191 và 9123 của Viettel:

  • Cách đăng ký 4G Viettel 1 tháng giá rẻ:

Để đăng ký gói cước 4G Viettel 1 tháng, soạn tin nhắn theo cú pháp: Tên gói cước gửi 191.
Trong đó: “Tên gói cước” là tên gói mà bạn muốn đăng ký do chính Viettel phát hành; 191 là tổng đài đăng ký dịch vụ Viettel.

  • Đăng ký gói cước 4G Viettel qua tổng đài 9123: Bạn chỉ cần chọn mục ĐĂNG KÝ trên website đại lý bán hàng chính thức của Viettel, hệ thống sẽ tự động điền cú pháp đăng ký các gói 4G Viettel theo yêu cầu của bạn.

Cách 3: Bấm mã USSD *098# sau đó Gọi và làm theo hướng dẫn.

 Cách đăng ký gói cước Viettel 4G theo tháng qua website

Cách 4: Truy cập vào website Viettel, đăng nhập vào tài khoản bằng số thuê bao bạn muốn đăng ký 4G Viettel tháng, chọn các mục theo thứ tự “My Viettel” > “Quản lý tài khoản” > “Tiện ích” > “Mobile Internet” để tra cứu các gói 4G và ưu đãi kèm theo dành cho thuê bao của bạn. Chỉ cần lựa chọn gói cước Viettel Internet phù hợp với nhu cầu sử dụng và nhấn nút “Đăng ký”.

Đăng ký gói cước Viettel qua ví điện tử ZaloPay

Đăng ký gói mạng Viettel qua ví điện tử ZaloPay

Ngoài lựa chọn đăng ký 4G Viettel tháng trên hệ thống của Viettel, khách hàng có thể đăng ký thông qua ví điện tử ZaloPay để có cơ hội nhận loạt lợi ích vượt trội như:

  • Có thể thực hiện nạp 4G Viettel với ví điện tử ZaloPay ngay trong ứng dụng Zalo với các thao tác hết sức đơn giản. 
  • Dễ dàng so sánh và lựa chọn các gói nạp 4G Viettel phù hợp với nhu cầu sử dụng, đăng ký nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet.
  • Đồng thời, bạn có thể lựa chọn mua/nạp 4G Viettel cho chính mình hoặc cho người khác bằng cách nhập số điện thoại của người thân, bạn bè và chọn đúng nhà mạng.
  • Nhận ngay mức giảm giá đặc biệt lên đến 18% so với mức cước thông thường cho tất cả các giao dịch nạp 4G thông qua ví ZaloPay. Ngoài ra, khách hàng còn thường xuyên có cơ hội nhận được các ưu đãi kép từ các khuyến mãi/voucher do Viettel và ZaloPay cung cấp, giúp tiết kiệm một khoản chi phí nhất định trong việc sử dụng 4G hàng tháng.

Đồng thời, bên cạnh việc hỗ trợ đăng ký gói cước Viettel 4G, ZaloPay cũng hỗ trợ mua thẻ càonạp tiền điện thoại và thanh toán cước trả sau Viettel nhanh chóng qua ví điện tử ZaloPay.

Để thực hiện đăng ký 4G Viettel tháng qua ví ZaloPay, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết như sau.

 Bước 1: Tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo chọn nạp 3G/4G Viettel qua một trong hai cách sau:

1a. Truy cập “Ví ZaloPay” và chọn “Nạp 3G/4G”.

Cách đăng ký gói cước Viettel ngay trong app Zalo

Hoặc 1b. Nhấn “Nạp tiền ĐT” và di chuyển đến tab “3G/4G”.

Cách đăng ký data Viettel ngay trong app Zalo

Bước 2: Đăng ký gói data Viettel tháng phù hợp.

Bước 3: Chọn kênh thanh toán và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

cách đăng ký 4G Viettel tháng qua ví điện tử ZaloPay dễ dàng

Khách hàng cũng có thể mở app ZaloPay, chọn “Nạp 3G/4G” và thực hiện theo các thao tác tương tự.

Các gói data 4G theo tháng đang được Viettel cung cấp

Những gói data 4G của Viettel được tổng hợp để các bạn tham khảo và sử dụng hợp lý:

  • Các gói ST của Viettel với dung lượng khủng và tốc độ truy cập cao (tối thiểu 15GB/30 ngày, tối đa 90GB/30 ngày tùy gói cước). Free data truy cập các ứng dụng khác như tiktok, xem TV, Liên Quân…
  • Các gói MIMAX của Viettel là những lựa chọn cho người thường xuyên sử dụng data. Các gói MIMAX tặng data tốc độ cao sử dụng trong 30 ngày, hết data tốc độ cao truy cập mạng không giới hạn ở tốc độ thường.
  • Các gói gọi nội ngoại mạng một tháng của Viettel cũng có những ưu đãi data bao gồm: data tốc độ cao lên tới 120Gb/tháng, Miễn phí gọi nội mạng Viettel liên tục trong 30 ngày, Free data truy cập ứng dụng (tùy gói cước): TikTok, Viettel TV, LifeBox…

4 cách để kiểm tra các gói cước Viettel 4G hiện tại trên điện thoại

Đa phần các gói mạng Viettel đều được tự động gia hạn nếu thuê bao đủ tiền trong tài khoản. Điều này đôi khi sẽ gây ra nhiều phiền toái nếu khách hàng không có nhu cầu tiếp tục sử dụng hoặc muốn đổi qua gói cước khác. Chính vì vậy, khách hàng nên cập nhật cách kiểm tra gói cước Viettel hiện tại trên điện thoại để kịp thời điều chỉnh khi cần thiết, tránh tình trạng sử dụng chồng chéo các gói data làm tốn chi phí không mong muốn. Để kiểm tra thông tin đăng ký 4G Viettel tháng hiện tại trên điện thoại, bạn có thể chọn 1 trong 4 cách sau:

Cách 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel, chọn tab “Gói cước/Data” để kiểm tra tên gói 4G, lưu lượng còn lại và ngày hết hạn gói data mà thuê bao đã đăng ký trước đó.

Cách 2: Bấm *098# chọn Gọi và làm theo hướng dẫn để kiểm tra thông tin gói 4G đã đăng ký.

Cách kiểm tra gói cước Viettel Internet nhanh chóng

Cách 3: Truy cập website vietteltelecom.vn hoặc viettel.vn, đăng nhập tài khoản theo số thuê bao bạn muốn tra cứu. Sau đó chọn mục “My Viettel” > “Quản lý tài khoản/Thông tin thuê bao”. Tại mục “Thông tin tài khoản” sẽ hiển thị đầy đủ tên gói data, lưu lượng còn lại và hạn sử dụng của thuê bao bạn đã đăng ký data Viettel.

Cách 4: Liên hệ tổng đài 18008098 để yêu cầu kiểm tra thông tin gói data Viettel đã đăng ký.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn các cách đăng ký gói cước 4G Viettel tháng để đáp ứng nhu cầu sử dụng data của mình. Đặc biệt, đừng quên sử dụng ví ZaloPay khi đăng ký gói mạng Viettel để có cơ hội nhận loạt khuyến mãi hấp dẫn, giúp việc sử dụng dữ liệu di động luôn liền mạch!

Tags: