Cách nạp tiền vào Steam Wallet chi tiết, đơn giản, tiết kiệm

Steam là một nền tảng tương tự Google Play, chuyên phân phối game trực tuyến. Các cách nạp tiền vào Steam rất đa dạng, chẳng hạn như nạp thông qua MoMo, thẻ Visa, thẻ cào điện thoại,… Mỗi phương thức đều có những tiện lợi riêng, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Cách nạp tiền vào Steam Wallet chi tiết, đơn giản, tiết kiệm

Steam là một nền tảng tương tự Google Play, chuyên phân phối game trực tuyến. Các cách nạp tiền vào Steam rất đa dạng, chẳng hạn như nạp thông qua MoMo, thẻ Visa, thẻ cào điện thoại,… Mỗi phương thức đều có những tiện lợi riêng, nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cùng Naptheonline.net tham khảo hướng dẫn chi tiết và tiến hành nhanh chóng ngay bạn nhé!

>> Xem thêm:

Steam Wallet là gì?

Steam là cửa hàng phân phối game trực tuyến nổi tiếng. Theo đó, Steam Wallet là một trong hai hình thức thanh toán người dùng có thể sử dụng khi mua game (hình thức còn lại là sử dụng thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng). Một số ưu điểm nổi trội được người chơi đánh giá cao gồm:

 • Tiết kiệm thời gian thanh toán.
 • Cắt giảm được nhiều bước xác nhận rườm rà.
 • Có thể sử dụng Steam Wallet để mua game, mua quà tặng hoặc các vật phẩm khác một cách nhanh chóng, tiện lợi.

Ngoài ra, Steam Wallet còn được biết đến là công cụ kỹ thuật số cho phép người dùng nạp tiền vào ví tài khoản này. Mục đích sử dụng tiếp theo là mua trò chơi trên game hoặc thanh toán bất kỳ hạng mục nào trong nền tảng, ở bất cứ đâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nạp thẻ Soha, cách nạp thẻ game Garena hay cách nạp quân huy trong Liên quân chi tiết, đơn giản. 

Steam Wallet
Steam Wallet là một trong hai hình thức thanh toán điển hình của nền tảng game Steam (Nguồn: Internet)

Lý do cần nạp tiền vào Steam Wallet?

Steam nổi tiếng là nền tảng phân phối game trực tuyến dành cho các đối tượng bạn trẻ với các tựa game đình đám như là PUBG, Dota 2, Autochess,… Theo đó, để có được trải nghiệm hài lòng và hấp dẫn nhất với đầy đủ mọi loại trang phục, vật phẩm, nâng cấp nhân vật, người tham gia buộc phải nạp tiền vào game.

Hiện nay, nhà phát hành đã cho ra đời một ứng dụng vô cùng tiện ích, có chức năng liên kết, giúp game thủ có thể mua thẻ game trực tuyến và nạp tiền vào game của mình một cách nhanh nhất – Đó là ví Steam Wallet. Khi tham gia các tựa game thuộc nền tảng Steam, người chơi sẽ nhận được một ví riêng và trực tiếp quản lý Steam Wallet này. Toàn bộ hình thức nạp tiền vào ví sẽ được lưu trữ và quy đổi, phục vụ mua bản quyền game cùng nhiều sản phẩm cần thiết trong quá trình chơi, để đem đến trải nghiệm hoàn hảo nhất. 

>>> Xem thêm: 

Sử dụng Steam Wallet để có trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất
Sử dụng Steam Wallet để có trải nghiệm chơi game hoàn hảo nhất (Nguồn: Internet)

Top 3 cách nạp tiền vào Steam Wallet đơn giản nhất 

Cách nạp tiền vào Steam bằng MoMo/ thẻ Visa

Người chơi có thể tham khảo cách nạp tiền vào Steam Wallet qua ví điện tử MoMo hoặc thẻ Visa để thực hiện giao dịch nhanh chóng.

 • Bước 1: Truy cập vào trang web nạp tiền Steam Wallet của game và tiến hành đăng nhập tài khoản ví của mình.
 • Bước 2: Lựa chọn mệnh giá muốn nạp vào ví Steam Wallet theo các bước hướng dẫn chi tiết trên màn hình.
 • Bước 3: Lựa chọn phương thức thanh toán là thẻ Visa hoặc ví MoMo rồi nhấn Xác nhận.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu để hệ thống gửi thông báo xác nhận hoàn tất thanh toán. 
 • Bước 5: Kiểm tra thông báo xác nhận từ hệ thống gửi về rằng đã hoàn thành việc nạp tiền vào Steam Wallet thông qua ví MoMo/thẻ Visa.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện thành công giao dịch này, người dùng phải đảm bảo tài khoản ví MoMo hoặc thẻ Visa của mình còn đủ số tiền theo quy định nạp. Bạn có thể tham khảo cách nạp tiền vào ví MoMo hoặc cách nạp tiền vào thẻ ATM chi tiết tại đây.

Nạp tiền vào STEAM bằng MoMo
Nạp tiền vào STEAM bằng MoMo (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào Steam bằng thẻ điện thoại

Để nạp Wallet Steam, người chơi có thể mua thẻ game thông qua Paypal, thẻ tín dụng, banking và thậm chí là thông qua thẻ điện thoại. Trong đó, cách nạp tiền vào Steam bằng thẻ điện thoại là một trong số những phương thức phổ biến nhất, người chơi chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Người chơi truy cập vào trang web nạp tiền Steam Wallet của game.
 • Bước 2: Tiến hành chọn mệnh giá nạp vào ví Steam Wallet theo nhu cầu (từ 10.000 – 500.000VNĐ).
 • Bước 3: Chọn số lượng Steam Wallet code muốn mua và nhấn vào mục Mua ngay.
 • Bước 4: Lúc này, một giao diện mới sẽ hiện lên và người dùng cần kiểm tra lại thông tin giỏ hàng mình vừa chọn sao cho chính xác rồi nhấn Thanh toán ngay.
 • Bước 5: Trong trường hợp người dùng có mã giảm giá thì chỉ cần nhập mã vào theo hướng dẫn để hệ thống kiểm tra rồi nhấn Tiếp. 
 • Bước 6: Nhập đầy đủ thông tin để hệ thống xác nhận gửi thông báo nạp tiền thành công.
 • Bước 7: Lựa chọn mục Thanh toán và nhấn chọn phương thức là Thẻ cào điện thoại.
 • Bước 8: Lựa chọn nhà mạng mà muốn nạp thẻ cào (Viettel, Vinaphone, Mobifone) và điền đầy đủ thông tin về số seri, mã thẻ, mã pin của tài khoản thanh toán, sau đó chọn Nạp vào ví.
 • Bước 9: Hệ thống gửi thông báo xác nhận nạp tiền thành công về địa chỉ email đã đăng ký và người dùng chỉ cần kiểm tra lại là hoàn tất quá trình nạp tiền vào Steam Wallet thông qua thẻ cào điện thoại.

>> Xem thêm: 

Những cách nạp tiền vào Steam khác

Bên cạnh 2 hình thức phổ biến trên, người chơi cũng có thể lựa chọn nạp tiền vào Steam Wallet theo nhiều cách khác như: 

 • Nạp Steam Wallet code: Đây là hình thức sử dụng thẻ Steam Wallet code để nạp tiền vào tài khoản game, quy trình thực hiện cũng vô cùng nhanh gọn, tiện lợi và tiết kiệm. 
 • Nạp thẻ Steam, mua nạp thẻ game thông qua Bankplus, internet banking tại ngân hàng nội địa.
 • Nạp Steam Wallet thông qua PayPal, Skrill (đối với những người dùng có sử dụng tài khoản PayPal): Phương thức này ít phổ biên hơn bởi mất phí và chi phí cho mỗi lần nạp Steam Wallet lại tương đối cao.
 • Bạn có thể bán các món đồ ingame đang sở hữu và có sẵn lên Steam Market để thực hiện các giao dịch mua bán cho những người chơi khác, từ đó nhận tiền về cho tài khoản ví Steam Wallet. Tuy nhiên, hình thức này không áp dụng được cho những người mới tham gia game.

Cách kiểm tra Steam Wallet

Người chơi có thể kiểm tra tiền trên Steam Wallet một cách nhanh chóng thông qua website hoặc ứng dụng đã tải về trên thiết bị. Các bước thực hiện đơn giản là chọn Chi tiết tài khoản, ngay bên dưới phần Nạp tiền vào ví Steam sẽ hiển thị số dư cụ thể.

>>> Xem thêm: Cách xem lịch sử nạp thẻ Garena đơn giản, mới nhất 2023 

Kiểm tra số dư ví Steam Wallet
Kiểm tra số dư ví Steam Wallet một cách đơn giản thông qua website hoặc ứng dụng tải về (Nguồn: Internet)

Thẻ quà tặng Steam Wallet là gì? Cách tặng tiền trong Steam Wallet

Thẻ quà tặng Steam Wallet bao gồm cả tiền kỹ thuật số hoặc quà tặng cụ thể mà nền tảng game trao trực tiếp cho người chơi. Với quà nhận được, người dùng có thể đổi trên Steam để mua phần mềm, vật phẩm hoặc các tựa game. Ngoài sử dụng cho cá nhân, bạn cũng có thể tặng số tiền này vào Steam Wallet của những người khác. Cách thức thức thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấn vào mục Thẻ quà Steam ở tùy chỉnh phía cuối trang.

Nhấn vào Thẻ quà Steam ở phần tùy chỉnh phía cuối trang
Nhấn vào Thẻ quà Steam ở phần tùy chỉnh phía cuối trang (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chọn phần Gửi thông qua Steam.

Chọn vào mục Gửi thông qua Steam
Chọn vào mục Gửi thông qua Steam (Nguồn: Internet)

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn quà tặng bạn đang muốn.

Nhấp chọn tùy chọn quà tặng mong muốn
Nhấp chọn tùy chọn quà tặng mong muốn (Nguồn: Internet)

Bước 4: Chọn đối tượng muốn  tặng.

Bước 5: Điền các thông tin cụ thể của người nhận sau đó nhấn chọn Tiếp Tục.

Bước 6: Bất cứ thao tác thanh toán nào, người chơi cũng đừng quên xác nhận giao dịch của mình để hoàn tất quy trình. Steam cung cấp các phương thức thanh toán đa dạng cho từng quốc gia và khu vực. Tuy nhiên, trên phạm vi toàn thế giới, người sẽ tìm thấy các tùy chọn phổ biến sau:

 • PayPal.
 • Thẻ MasterCard.
 • American Express.
 • JCB và hàng loạt các tùy chọn thanh toán khác.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin hữu ích về cách nạp tiền vào Steam đang được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Hy vọng với những cập nhật này, người chơi có thể tìm kiếm được hình thức thanh toán phù hợp cho mình, từ đó có trải nghiệm chơi game hài lòng nhất.

>>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan: