Cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện, còn nợ 2023

Nhiều người sử dụng nhà mạng Viettel vẫn luôn thắc mắc những cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện hay còn nợ hoặc chưa đủ 60 ngày. Bởi trong các trường hợp khẩn cấp, cần thực hiện cuộc gọi ngay nhưng thuê bao lại hết tiền khiến tiến độ công việc có thể bị […]

Đã cập nhật 13 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện, còn nợ 2023

Nhiều người sử dụng nhà mạng Viettel vẫn luôn thắc mắc những cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện hay còn nợ hoặc chưa đủ 60 ngày. Bởi trong các trường hợp khẩn cấp, cần thực hiện cuộc gọi ngay nhưng thuê bao lại hết tiền khiến tiến độ công việc có thể bị trì trệ. Hiểu được vấn đề này, Nạp thẻ online sẽ chia sẻ cho bạn cách ứng tiền Viettel đơn giản nhất dù cho chưa đảm bảo các điều kiện. Khám phá ngay!

>>> Xem thêm: TOP 15 App kiếm thẻ cào điện thoại nhanh nhất, uy tín 2023 

Điều kiện ứng tiền Viettel 10k, 20k, 50k mới nhất 2023

Những cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện luôn là thông tin được những khách hàng sử dụng mạng Viettel tìm kiếm. Thực tế, để có thể áp dụng các cách ứng tiền Viettel 100k khi chưa đủ điều kiện hay ứng tiền Viettel 10k, 20k, 50k thì chủ thuê bao cần phải đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố cơ bản như sau (phụ thuộc theo cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện mà bạn lựa chọn trước đó thì sẽ có kèm thêm các điều kiện bổ sung):

 • Thuê bao mà bạn đang sử dụng phải là thuê bao trả trước do nhà mạng Viettel cung cấp. 
 • Thuê bao của bạn đang hoạt động bình thường ở cả 2 chiều và có thời gian kích hoạt, hoạt động từ 60 ngày trở lên. 
 • Số tiền còn lại bên trong tài khoản chính của thuê bao phải nhỏ hơn 3.000 đồng.

>>> Xem thêm: Cách mua thẻ cào bằng SMS (tin nhắn) nhanh chóng, đơn giản 

Thuê bao cần đáp ứng đủ các yếu tố nhà mạng yêu cầu trước khi thực hiện cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện
Thuê bao cần đáp ứng đủ các yếu tố nhà mạng yêu cầu trước khi thực hiện cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện được nhiều khách hàng lựa chọn áp dụng. Dưới đây là một số cách thực hiện phổ biến, đơn giản và an toàn mà bạn có thể tham khảo:

Cách ứng tiền Viettel khi còn nợ qua USSD 9118

Một trong những cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện đầu tiên được nhiều khách hàng yêu thích đó là cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 9118 bằng tin nhắn USSD. Tuy nhiên, để áp dụng được phương thức này, thuê bao mà bạn đang sử dụng cần phải đáp ứng đủ 3 yếu tố cơ bản đã nêu bên trên. Ngoài ra, số tiền ứng được từ cách thức này sẽ dao động từ 5k cho đến 100k tùy theo từng thuê bao. Dưới đây là tuần tự các bước bạn cần thực hiện nếu áp dụng cách ứng tiền qua USSD 9118: 

 • Bước 1: Mở thư mục điện thoại của bạn rồi nhập tin nhắn theo cú pháp *918#. Sau đó, bấm OK hoặc nhấn nút GỌI để gửi đến hệ thống 9118.
 • Bước 2: Khi nhận được tin nhắn, hệ thống 9118 sẽ gửi đến cho bạn thông báo về số tiền được ứng trước đối với thuê bao của bạn kèm theo tổng chi phí của dịch vụ ứng tiền từ Viettel (khoảng 17%). Nếu bạn chấp nhận thông tin mà hệ thống cung cấp thì bấm phím 1 để xác nhận đồng ý ứng tiền. 
 • Bước 3: Sau khi gửi xác nhận thông qua phím 1, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo ứng tiền thành công qua tin nhắn SMS từ số tổng đài 9118. Tùy theo từng thuê bao mà số tiền được phép ứng sẽ có sự khác biệt. 

>>> Bạn có thể tham khảo: cách nạp tiền thuê bao trả sau Viettel, cách nạp thẻ Viettel cho người khác, cách nạp thẻ Viettel trả trước,.. nhanh chóng và đơn giản.

Cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua USSD 9118
Cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua USSD 9118 (Nguồn: Internet)

Cách ứng tiền Viettel qua 911

Một cách ứng tiền khi còn nợ cho thuê bao Viettel hoặc khi bạn vừa ứng tiền qua 9118 nhưng vẫn chưa đủ số tiền cần ứng thì bạn có thể tham khảo cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua 911 ngay bên dưới đây: 

 • Bước 1: Mở thư mục điện thoại của bạn rồi nhập theo cú pháp *911# rồi bấm OK hoặc bấm GỌI để gửi tin nhắn đến hệ thống 911. 
 • Bước 2: Hệ thống 911 khi nhận được cú pháp từ bạn sẽ ngay lập tức gửi thông báo số tiền ứng trước của thuê bao đã thành công. Số tiền ứng được có thể là 10k hay 15k tùy theo từng thuê bao. Với cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua 911 này, bạn sẽ được ứng tiền kể cả khi trước đó thuê bao của bạn vẫn còn nợ cước hoặc vừa áp dụng cách ứng tiền Viettel qua 9118.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền bằng mã QR đơn giản, nhanh chóng 

Cách ứng tiền Viettel còn nợ cước qua hệ thống 911
Cách ứng tiền Viettel còn nợ cước qua hệ thống 911 (Nguồn: Internet)

Ứng tiền Viettel qua tin nhắn SMS cho tổng đài 9118

Cũng giống như cách đăng ký 4G Viettel tháng thì cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ điều kiện cũng thông qua cú pháp gửi tin nhắn đến số tổng đài 9118. Tùy thuộc vào từng thuê bao đăng ký cũng như số tiền đã tiêu trong 3 tháng gần nhất của chủ thuê bao mà số tiền được phép ứng sẽ khác nhau. Cụ thể, các bước thực hiện ứng tiền bằng phương thức này sẽ bao gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Mở thư mục tin nhắn trên màn hình chính của điện thoại rồi soạn tin nhắn theo cú pháp UT [khoảng cách] Số-tiền-ứng gửi  đến 9118. Ví dụ, nếu bạn muốn ứng tiền Viettel 100k thì bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: UT100 gửi 9118.
 • Bước 2: Hệ thống 9118 khi nhận được tin nhắn từ bạn sẽ ngay lập tức gửi phản hồi ứng tiền thành công qua tin nhắn SMS từ tổng đài 9118 cho bạn. 

>>> Xem thêm:

Cách ứng tiền Viettel qua tin nhắn SMS của tổng đài 9118
Cách ứng tiền Viettel qua tin nhắn SMS của tổng đài 9118 (Nguồn: Internet)

Cách ứng tiền Viettel khi còn nợ qua 511

Một cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện được yêu thích không kém đó là ứng tiền qua hệ thống 511. Với phương thức này, bạn có đến 2 cách thực hiện khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn phương thức phù hợp. 

 • Cách 1: Bạn có thể chủ động thực hiện ứng tiền khi cần, bằng việc soạn tin nhắn theo cú pháp: *511# sau đó nhấn OK hoặc phím Gọi. Hệ thống sẽ hướng dẫn để bạn có thể kích hoạt chức năng ứng tiền Viettel. 
 • Cách 2: Nếu tài khoản gốc thuê bao của bạn chỉ còn lại số dư dưới 1000 đồng thì tổng đài 511 sẽ tự động gửi tin nhắn mời bạn ứng phút gọi. Lúc này, bạn chỉ việc lựa chọn xác nhận ứng tiền và làm theo hướng dẫn từ hệ thống là thành công.

>>> Xem thêm: Cách tra cứu lịch sử nạp thẻ Viettel 

Ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua hệ thống 511
Ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện qua hệ thống 511 (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách ứng tiền Viettel qua ứng dụng My Viettel 

My Viettel được biết là ứng dụng thông minh, được tích hợp nhiều tính năng và tiện ích cực kỳ đa dạng và nổi bật, giúp cho những thuê bao sử dụng mạng Viettel có thể đăng ký sử dụng các dịch vụ ngoài viễn thông và viễn thông do nhà mạng Viettel cung cấp một cách dễ dàng. Ngoài ra, với ứng dụng này, người dùng cũng có thể thực hiện cách ứng tiền Viettel khi còn nợ 100k đơn giản bằng các bước như bên dưới đây: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng My Viettel của bạn rồi tiến hành đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại của bạn. Trong trường hợp chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký tài khoản mới ngay trên ứng dụng. 
 • Bước 2: Nhấp chọn mục Nạp tiền.
 • Bước 3: Tại màn hình tiếp theo, bạn chọn Ứng tiền, sau đó tiến hành đọc các điều khoản mà hệ thống đưa ra và nhấn vào Ứng tiền là hoàn thành. Số tiền tạm ứng sẽ được gửi về trong tài khoản và phí ứng tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản khi bạn nạp thẻ.

>>> Xem thêm: Các cách nạp thẻ điện thoại Viettel nhanh chóng, tiện lợi 

Ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện nhanh chóng thông qua ứng dụng My Viettel
Ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện nhanh chóng thông qua ứng dụng My Viettel (Nguồn: Internet)

Cách ứng tiền Viettel khi chưa đủ 60 ngày 

Khi thuê bao chưa đủ 60 ngày kích hoạt thì cách cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện bên trên không thể áp dụng. Lúc này, nếu đang trong trạng thái khẩn cấp mà thuê bao lại không có đủ tiền thì bạn có thể tham khảo ngay cách ứng tiền Viettel chưa đủ 60 ngày bằng cách ứng phút gọi Viettel để sử dụng cho liên lạc gấp của mình. Dịch vụ ứng trước phút gọi Viettel qua hệ thống 211 này không quy định thời gian sử dụng sim trước đó nên bạn có thể thực hiện ngay lập tức. 

  Cách ứngBước 1: Soạn 1 (hoặc 2, 3, 4, 5) gửi 211 hoặc 511Bước 2: Soạn D rồi gửi đến 211 hoặc 511 xác thực ứng tiền.
Số phút ứng được  Tùy theo từng thuê bao mà số phút ứng được sẽ khác nhau (từ 1 phút đến 15 phút)
Phí ứngQuy định mức cước gọi của Viettel là từ 800đ/phút đến 2,067đ/phút. Bạn sẽ tiến hành chi trả cước phí này tương ứng với phút đã gọi khi nạp thẻ.

Trên đây là các thông tin về cách ứng tiền Viettel chưa đủ điều kiện đơn giản và tiện lợi. Nạp thẻ online hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức ứng tiền phù hợp và dễ thực hiện để có thể tiến hành ứng trước thành công, phục vụ cho nhu cầu gọi và nhắn tin khẩn cấp.

>>> Tham khảo bài viết liên quan: