Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản

Các hình thức chuyển tiền từ sim sang ví điện tử hiện nay được hỗ trợ rất đa dạng và tiện lợi. Theo đó, người dùng có thể sử dụng MoMo, ZaloPay, ViettelPay với quy trình thực hiện vô cùng nhanh chóng. Cùng Naptheonline.net tham khảo hướng dẫn chi tiết và tiến hành ngay khi […]

Đã cập nhật 26 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản

Các hình thức chuyển tiền từ sim sang ví điện tử hiện nay được hỗ trợ rất đa dạng và tiện lợi. Theo đó, người dùng có thể sử dụng MoMo, ZaloPay, ViettelPay với quy trình thực hiện vô cùng nhanh chóng. Cùng Naptheonline.net tham khảo hướng dẫn chi tiết và tiến hành ngay khi có nhu cầu bạn nhé!

>> Xem thêm: Cách gia hạn, nạp tiền K+ online đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là gì? 

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là hình thức dùng khoản tiền trong tài khoản điện thoại để chuyển sang một ví điện tử nào đó theo nhu cầu. Người dùng thường sử dụng cách này bởi các mục đích sau:

 • Khách hàng đang có nhiều tiền trong sim nhưng nhu cầu sử dụng cho tài khoản điện thoại không nhiều nên muốn chuyển sang ví điện tử để dễ dàng sử dụng cho nhiều dịch vụ, mục đích chi tiêu khác.
 • Khách hàng đang có nhu cầu muốn rút tiền trong tài khoản viễn thông để tránh xảy ra các trường hợp trừ tiền từ nhà mạng hoặc bị hack tiền trong tài khoản điện thoại của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nạp tiền điện thoại cho người khác, hay cách nạp tiền quảng cáo Facebook bằng MoMo nhanh chóng với những thao tác đơn giản, 

Chuyển tiền từ sim sang ví điện tử là gì? 
Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ sim sang ví điện tử để phục vụ nhiều mục đích khác nhau (Nguồn: Internet)

Tại sao cần chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang ví điện tử?

Việc chuyển tiền từ sim đến ví điện tử sẽ đáp ứng được nhu cầu thực hiện các giao dịch trực tuyến khác như nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game hay thanh toán hóa đơn một cách nhanh chóng và tiện lợi. Bên cạnh đó, hình thức này cũng giúp hạn chế được phần nào rủi ro tài khoản điện thoại bị hack do nhiễm virus, hay một số trường hợp bị trừ tiền phụ phí từ các mạng mạng viễn thông.

Ngoài ra, trường hợp khách hàng sở hữu nhiều thẻ điện thoại nhưng nhu cầu sử dụng thiết bị lại không nhiều, thì việc chuyển sang ví điện tử sẽ tránh được tình trạng phung phí. 

Ưu điểm của việc chuyển tiền từ sim điện thoại sang ví điện tử

Hình thức chuyển tiền từ sim sang ví điện tử được nhiều người dùng vô cùng ưa chuộng và an tâm lựa chọn bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

 • Khách hàng có thể thực hiện giao dịch trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời điểm nào, kể cả ngày nghỉ cuối tuần và ngày lễ.
 • Khách hàng có thể sử dụng tiền chuyển sang để thanh toán các dịch vụ mua sắm online một cách dễ dàng, tiện ích.
 • Đây là hình thức cứu nguy trong lúc sim điện thoại có tiền nhưng khách hàng muốn thanh toán online, theo đó, bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền qua các ví điện tử để sử dụng trong tình huống này.
 • Thực hiện giao dịch chuyển tiền nhanh chóng chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet.

>> Xem thêm: 

Ưu điểm của việc chuyển tiền từ tàu khoản điện thoại sang ví điện tử
Quy trình chuyển tiền từ sim sang các ví điện tử diễn ra nhanh chóng và tiện lợi (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn chi tiết cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử

Chuyển tiền từ tài khoản điện thoại sang ví điện tử MoMo 

Theo thông tin, hiện nay, khách hàng không thể thực hiện chuyển tiền từ sim đến ví điện tử Momo một cách trực tiếp. Theo đó, bạn chỉ có thể tiến hành giao dịch thông qua các bên trung gian có liên kết với Momo. Khâu trung gian thực hiện chuyển tiền chính là ngân hàng mà người dùng đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi hiện nay ví điện tử Momo đã liên kết với hơn 25 ngân hàng (MB Bank, Sacombank,…) trong nước, đảm bảo đem đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể rút tiền từ sim điện thoại về ví Momo thông qua thẻ cào điện thoại. Điều kiện đơn giản cần đáp ứng là phải chuyển sim của mình thành sim đa năng bằng cách soạn tin nhắn SMS. Cụ thể như sau:

 • Sim của khách hàng đang có số dư tài khoản lớn hơn mệnh giá thẻ cào muốn đổi.
 • Sim điện thoại khách hàng đang sử dụng phải là sim đa năng.
 • Sim điện thoại khách hàng đang sử dụng phải thuộc nhà mạng Viettel, Vinaphone hoặc Mobifone đã hoạt động trên 90 ngày
 • Giao dịch thực hiện tối đa là 100.000 VNĐ/ngày.

Các bước thực hiện chuyển tiền từ sim đến ví điện tử Momo 

Để rút tiền từ sim điện thoại về ví điện tử Momo thông qua thẻ cào, người dùng hãy soạn tin nhắn với cú pháp: VBAN <Mã sản phẩm> <Số điện thoại> <Mật khẩu> gửi đến 8049. Trong đó:

 • VBAN: Tên dịch vụ đổi tiền từ sim sử dụng sang thẻ cào.
 • Mã sản phẩm: Mã thẻ cào người dùng muốn mua.
 • Số điện thoại: Số điện thoại cần nhận mã thẻ.
 • Mật khẩu: Đây là dãy số mà khi thực hiện chuyển đổi sim khách hàng sẽ nhận được.

Sau đó, người dùng thực hiện chuyển tiền từ thẻ cào đến tài khoản ngân hàng. Đầu tiên, khách hàng cần tìm một số website đổi thẻ cào thành tiền mặt uy tín, chẳng hạn như: nganluong.vn, baokim, Ipay.vn,… và truy cập vào địa chỉ website đổi thẻ cào được chọn:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân để tiến hành chuyển đổi.
 • Bước 2: Truy cập vào mục đổi thẻ cào và tiến hành nhập đúng thông tin bao gồm: mã thẻ, số seri, nhà mạng, sau đó nhấn Xác nhận để hoàn tất yêu cầu.
 • Bước 3: Nhấn chọn mục Rút tiền, nhập số tài khoản, tên tài khoản và tên ngân hàng và nhấn rút tiền.
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất việc rút tiền về tài khoản ngân hàng, khách hàng có thể dùng số tiền này để nạp tiền vào ví Momo

>> Xem thêm: 

cách rút tiền về MoMo
Chỉ với vài thao tác đơn giản là người dùng có thể rút tiền từ sim điện thoại sang MoMo một cách nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Cách rút tiền từ sim về ví điện tử ZaloPay

ZaloPay được biết đến là ứng dụng thanh toán di động sở hữu đồng thời nhiều tính năng vô cùng thông minh. Tuy nhiên, ZaloPay hiện chưa cho phép khách hàng thực hiện chuyển tiền trực tiếp từ sim sang ví điện tử. Thay vào đó, người dùng có thể tiến hành nạp tiền từ thẻ điện thoại với qua các bước nhanh như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng ZaloPay về máy và thực hiện đăng ký tài khoản cá nhân của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập và chọn vào mục Nạp tiền.
 • Bước 3: Nhập số tiền mà bạn cần nạp vào vị trí đã được yêu cầu trên hệ thống.
 • Bước 4: Chọn nguồn tiền là Card điện thoại và nhập số thẻ cào chính xác vào.
 • Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin đã thực hiện, nhập mật khẩu để xác nhận giao dịch của mình là hoàn tất.

>> Xem thêm: 

​​

ZaloPay hỗ trợ rút tiền từ sim về ví vô cùng tiện lợi
ZaloPay hỗ trợ rút tiền từ sim về ví vô cùng tiện lợi (Nguồn: Internet)

Cách chuyển tiền từ sim điện thoại sang ViettelPay

Hiện tại, ViettelPay vẫn chưa hỗ trợ tính năng chuyển tiền trực tiếp từ sim sang ứng dụng hệ sinh thái tài chính số Viettel Money. Do đó, người dùng sẽ không thể thực hiện chuyển tiền từ sim điện thoại sang Viettel Money. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo thực hiện những cách nạp tiền vào ứng dụng một cách nhanh chóng và tiện lợi như sau:

 • Nạp tiền từ ngân hàng đã liên kết.
 • Nạp tại các điểm giao dịch trên toàn quốc.
 • Đến các cửa hàng của Viettel để thực hiện giao dịch.
 • Chuyển tiền thông qua hình thức liên kết ngân hàng hoặc thẻ ATM nội địa.

Ngoài ra, Viettel Money còn là ứng dụng hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ, thanh toán tiền điện, tiền nước, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại, chuyển hoặc nạp tiền không cần Internet,… một cách tiện lợi với cần vài lần nhấp trên điện thoại thông minh. Vì thế, người dùng hoàn toàn có thể quản lý được nguồn chi tiêu mỗi ngày của mình để sử dụng các khoản tiền hợp lý nhất.

Trên đây là tổng hợp tất cả thông tin hữu ích về cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đang được hỗ trợ thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và vô cùng tiện lợi. Hy vọng với những cập nhật này, người chơi có thể tìm kiếm được hình thức thanh toán phù hợp cho mình, từ đó có trải nghiệm hài lòng nhất.

>>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan chủ đề: