Nạp thẻ bằng số seri khi thẻ cào bị mất số có được không?

Nạp thẻ bằng số seri là cách thức nạp tiền điện thoại đơn giản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp khó khăn trong quá trình nạp thẻ điện thoại khi có các sự cố xảy ra. Điều này không chỉ làm gián đoạn công việc của chủ thuê bao […]

Đã cập nhật 23 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Nạp thẻ bằng số seri khi thẻ cào bị mất số có được không?

Nạp thẻ bằng số seri là cách thức nạp tiền điện thoại đơn giản được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không ít người dùng gặp khó khăn trong quá trình nạp thẻ điện thoại khi có các sự cố xảy ra. Điều này không chỉ làm gián đoạn công việc của chủ thuê bao mà thậm chí, trong một số trường hợp còn khiến người dùng mất tiền oan. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tham khảo những cách lấy lại mã thẻ cào đơn giản như thông tin mà naptheonline.net chia sẻ qua bài viết bên dưới đây. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp thẻ điện thoại trả sau nhanh chóng, tiện lợi 

Số seri là gì? Số seri và mã thẻ cào có giống nhau không?

Đa phần khi áp dụng cách nạp tiền vào tài khoản di động bằng thẻ điện thoại, mọi người thường chỉ chú tâm vào dãy số nằm ở dưới lớp giấy bạc. Tuy nhiên, thực tế, trên thẻ cào điện thoại còn hiển thị các thông tin quan trọng khác như số seri, hướng dẫn nạp thẻ, hạn sử dụng,…Trong đó, số seri chính là dãy số nằm ngay phía trên vị trí của mã thẻ cào. Thông thường, số seri sẽ bao gồm 11 hoặc 14 chữ số tùy theo từng  nhà mạng khác nhau. Mỗi thẻ cào chỉ tương ứng với một dãy số seri duy nhất và đã được mã hóa để không xảy ra sự trùng lặp với bất cứ thẻ cào nào khác. Do đó, có thể thấy, số seri đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp xác định các thông tin liên quan đến thẻ cào để bạn có cơ sở xử lý một số vấn đề khiến việc nạp thẻ bằng số seri không thành công do việc hư hỏng hoặc mờ mã thẻ gây ra.

>>> Xem thêm:

Số seri là dãy số nằm phía trên phần mã thẻ cào (Nguồn: Internet)
Số seri là dãy số nằm phía trên phần mã thẻ cào (Nguồn: Internet)

Nạp thẻ bằng số seri có được không?

Có thể thấy, cách nạp thẻ điện thoại thông thường là bạn sẽ tiến hành cào đi lớp tráng bạc trên thẻ cào để lấy thông tin về mã thẻ cào. Sau đó, nhập đúng và đủ dãy số này theo cú pháp nạp thẻ trên điện thoại. Vì thế, trong trường hợp thẻ cào vẫn còn được giữ nguyên vẹn, về cơ bản, bạn sẽ không thể thực hiện nạp thẻ bằng số seri. Tuy nhiên, nếu mã thẻ có dấu hiệu bị mờ nhòe, nhìn không rõ hoặc rách trong khi số seri vẫn còn rõ ràng thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì chính dãy số này sẽ giúp bạn không bị mất tiền oan uổng. Nguyên nhân là vì số seri có tác dụng như sau: 

  • Giúp kiểm tra tình trạng thẻ cào: Khi bạn gặp phải tình huống mua thẻ cào mới nhưng lại nhận được thông báo “Mã thẻ đã sử dụng” khi nạp thẻ hoặc lỡ tay làm rách thẻ cào dẫn đến việc mất đi một phần của mã thẻ cào thì lúc này, bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của nhà mạng mà bạn đang sử dụng, đọc rõ ràng số seri trên thẻ cào của bạn. Lúc này, nhân viên sẽ hỗ trợ kiểm tra toàn bộ các thông tin có liên quan thẻ cào của bạn như mã thẻ đã được sử dụng hay chưa, vào thời điểm nào…. 
  • Là cơ sở để thực hiện đổi trả hoặc khiếu nại: Nếu lỡ tay làm rách hoặc làm mờ mã số thẻ cào, bạn hoàn toàn có thể sử dụng số seri để liên hệ đến nhà mạng và nhờ hỗ trợ. Hoặc, bạn cũng có thể mang thẻ cào còn nguyên số seri này đến đại lý để đổi thẻ mới. 

Như vậy, dù việc nạp thẻ bằng số seri là không thể thực hiện nhưng dãy số này có tác dụng hữu hiệu trong việc giúp bạn giải quyết một số tình huống không mong muốn xảy ra trong khi nạp thẻ, miễn là bạn vẫn giữ được hiện trạng nguyên vẹn cho dãy số này.  

>>> Xem thêm: 4 Cách nạp tiền cho thuê bao trả sau có thể bạn chưa biết

Nạp thẻ bằng số seri không thể thay thế cho giải pháp nạp thẻ bằng mã thẻ cào
Nạp thẻ bằng số seri là không thể thay thế được cho giải pháp nạp thẻ bằng mã thẻ cào (Nguồn: Internet)

Lấy lại mã thẻ cào từ số seri như thế nào?

Bên cạnh quan tâm đến việc có thể nạp thẻ bằng số seri hay không, nhiều người cũng thắc mắc cách lấy lại mã thẻ cào từ số seri như thế nào. Nạp thẻ online giới thiệu đến bạn các bước cần thực hiện đối với từng nhà mạng riêng biệt khi bạn không thể nạp thẻ thành công do bị mờ hoặc rách mã thẻ cào nhưng vẫn còn số seri.

Đối với nhà mạng Viettel

Cách lấy lại mã số thẻ cào của nhà mạng Viettel nhanh nhất đó là bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài của hệ thống thông qua số điện thoại 19008098 của Viettel. Lúc này, nhân viên sẽ hỗ trợ và đưa ra phương án xử lý thích hợp cho những yêu cầu của bạn. Họ sẽ dựa vào dãy số seri trên thẻ cào mà bạn cung cấp và tiến hành tra cứu thông tin mã thẻ giúp cho bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến thẳng trung tâm giao dịch của Viettel gần nhất để được hướng dẫn lấy lại mã thẻ cào và thực hiện nạp tiền trực tiếp tại trung tâm. 

>>> Xem thêm:

Đối với nhà mạng Vinaphone

Tương tự như nhà mạng Viettel, cách lấy lại mã số thẻ cào đối với nhà mạng Vinaphone nhanh nhất đó là bạn gọi vào số của tổng đài 18001091 của Vinaphone. Sau đó, chỉ cần cung cấp chi tiết và đầy đủ mã số seri trên thẻ cào của bạn thì nhân viên của hệ thống sẽ hỗ trợ cho bạn lấy lại được mã thẻ cào. Hoặc, nếu cần gấp, bạn nên đến các trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để lấy lại mã thẻ cào và nạp tiền trực tiếp tại trung tâm.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn mua thẻ nạp nhà mạng VinaPhone chi tiết

Cách lấy lại mã thẻ cào của nhà mạng Vinaphone
Cách lấy lại mã thẻ cào của nhà mạng Vinaphone (Nguồn: Internet)

Đối với nhà mạng Mobifone

Đối với nhà mạng Mobifone, bạn không thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài để nhờ lấy lại mã thẻ cào mà bạn phải đến trực tiếp các hệ thống giao dịch chính thức của nhà mạng gần chỗ ở nhất để được nhân viên hướng dẫn cách lấy lại mã thẻ. Nguyên nhân là vì Mobifone không hỗ trợ lấy lại mã thẻ bị mờ hay rách, mất số qua tổng đài. 

Một lưu ý trong quá trình lấy lại mã thẻ cào ở các nhà mạng đó là bạn phải đảm bảo các yếu tố như sau: 

  • Thẻ cào phải chưa qua sử dụng trước đó. 
  • Thẻ cào còn nguyên 4 gốc và không bị nhàu nát.
  • Số seri trên thẻ phải còn nguyên vẹn, không mất số. 

Trên đây là các thông tin về cách nạp thẻ bằng số seri cũng như những cách lấy lại mã thẻ cào khi xảy ra sự cố trong khi nạp thẻ điện thoại.  Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức phù hợp để việc nạp thẻ điện thoại cho thuê bao của mình diễn ra thành công như mong đợi. 

>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan: