Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không?

Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không? Có lẽ đây là nỗi băn khoăn mà nhiều người thường gặp khi sử dụng ví điện tử để thanh toán, chuyển và nhận tiền. Trong bài viết này, naptheonline.net sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như hướng […]

Đã cập nhật 27 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không?

Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không? Có lẽ đây là nỗi băn khoăn mà nhiều người thường gặp khi sử dụng ví điện tử để thanh toán, chuyển và nhận tiền. Trong bài viết này, naptheonline.net sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này cũng như hướng dẫn cách mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng. 

>>> Xem thêm: Paypal là gì? 5 Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, nhanh nhất 2023 

Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không?

Xã hội ngày càng phát triển cùng với đó là sự phát triển của công nghệ và dịch vụ thanh toán trên các sàn thương mại điện tử thì việc sử dụng ví điện tử cũng không còn xa lạ với người Việt. Nhiều người sử dụng ví điện tử để thanh toán dịch vụ, mua bán hàng hóa trực tuyến, nhận tiền và chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Vậy sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không? Câu trả lời là có. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng hoặc đã có nhưng không muốn liên kết thì vẫn có thể tạo ví điện tử được. Đối với một số ví điện tử bạn chỉ cần dùng số điện thoại đăng ký là có thể tạo được ví dễ dàng mà không cần liên kết với ngân hàng. 

>>> Xem thêm:  cách nhận và sử dụng mã giảm giá Google Play đơn giản nhất.

Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng
Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng (Nguồn: Internet)

Cách mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng 

Hiện nay, bạn có thể mở ví điện tử không cần sử dụng tài khoản ngân hàng mà chỉ cần một chiếc smartphone, CCCD/CMND là có thể sở hữu cho mình ví điện tử. Bạn có thể mở tài khoản ví điện tử theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Tải app ví điện tử mà bạn muốn sử dụng về điện thoại của mình.
  • Bước 2: Mở ứng dụng ví điện tử trên điện thoại và tiến hành đăng ký mở tài khoản.
  • Bước 3: Đọc và điền đầy đủ các thông tin cần thiết để đảm bảo việc tạo ví điện tử thành công.
  • Bước 4: Nhập mã xác thực OTP được gửi đến điện thoại của bạn và hoàn tất việc mở ví điện tử.
  • Bước 5: Xác định tài khoản ví điện tử bằng CCCD/CMND.
Cách mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng
Cách mở ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để nạp tiền vào ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng?

Nhiều người dùng thắc mắc là ví điện tử không liên kết tài khoản ngân hàng thì nạp tiền vào ví bằng cách nào để có thể sử dụng? Trên thực tế, nạp tiền vào ví điện tử từ tài khoản ngân hàng là cách được nhiều người sử dụng nhất. Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể dùng những cách khác để nạp tiền vào ví điện tử như:

  • Nạp tiền tại các điểm giao dịch của từng loại ví điện tử.
  • Chuyển tiền từ ví điện tử người khác vào ví điện tử của bạn (ví cùng loại hoặc khác loại đều được)

Lưu ý: Thời điểm hiện tại, Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ các phương thức nạp tiền cho các ví điện tử như:

  • Nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại.
  • Nạp tiền thông qua tin nhắn SMS.
  • Nạp tiền bằng thẻ tín dụng.

>>> Xem thêm:

Cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng qua ví điện tử

Ví điện tử MoMo

Ví điện tử MoMo là ứng dụng tài chính hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán một cách nhanh chóng. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng 100 tiện ích khác nhau như thanh toán tiền điện nước, thanh toán tiền Internet, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, mua vé tàu, mua vé máy bay, mua xe vay trả góp,…

Bên cạnh đó, ví điện tử MoMo còn thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi cho người dùng như tặng thẻ cào điện thoại, thẻ giảm giá khi mua đồ ăn, thanh toán dịch vụ,…

Người dùng có thể sử dụng ví điện tử MoMo trong giao dịch thanh toán mà không cần liên kết đến tài khoản ngân hàng nào bởi MoMo cho phép rút nhận tiền qua các kênh như tại điểm giao dịch của MoMo hoặc sử dụng số điện thoại của bạn.

>>> Xem thêm:

Ví điện tử MoMo
Ví điện tử MoMo (Nguồn: Internet)

Ví điện tử Zalo Pay

Zalo Pay là ứng dụng thanh toán thuộc Công ty Cổ phần Zion được Ngân hàng Nhà nước cấp phép. Ví điện tử Zalo Pay không chỉ cho phép người dùng chuyển/nhận/nạp tiền liên ngân hàng dễ dàng mà còn có thể thanh toán nhiều dịch vụ như tiền nước, tiền điện, Internet,… chỉ với 2 giây cho một giao dịch và có độ bảo mật khá cao. Thêm một điểm cộng nữa là người dùng không cần tạo tài khoản khác mà chỉ cần đăng nhập bằng Zalo của mình là có thể sử dụng ví điện tử Zalo Pay.

>>> Bạn có thể tham khảo thêm:

Ví điện tử Zalo Pay
Ví điện tử Zalo Pay (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp 

Không có tài khoản ngân hàng có sử dụng MoMo, ZaloPay được không?

Ví điện tử MoMo và Zalo Pay là 2 ứng dụng liên kết với nhiều ngân hàng hiện nay nhằm phục vụ cho nhu cầu chuyển tiền và nhận tiền được dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng để liên kết với ví điện tử và sử dụng. Nhưng mọi người hoàn toàn yên tâm, ví điện tử MoMo và Zalo Pay ngoài việc liên kết với ngân hàng để nạp tiền thì còn có thể nạp tiền bằng nhiều cách khác nhau và sử dụng như ví điện tử thông thường.  

>>> Xem thêm: 

Không có tài khoản ngân hàng có chuyển tiền được không?

Bạn chỉ cần có số tài khoản và tên tài khoản nhận tiền là có thể chuyển tiền tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc chuyển bằng các cách như sử dụng app chuyển tiền, công ty trung gian nhận chuyển tiền hoặc chuyển tiền qua bưu điện,… 

Chắc hẳn đọc đến đây bạn đã có thể trả lời câu hỏi “Sử dụng ví điện tử không cần đến tài khoản ngân hàng được không?”. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn sử dụng ví điện tử thanh toán nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên truy cập naptheonline.net để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!