Top 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh và tiện nhất

Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tiền điện online nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận loạt ưu đãi hấp dẫn nếu lựa chọn kênh thanh toán phù hợp. Tìm hiểu ngay cách thanh toán tiền […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi Bá An

Top 3 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nhanh và tiện nhất

Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tiền điện online nhanh chóng, tiện lợi chỉ với vài thao tác. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận loạt ưu đãi hấp dẫn nếu lựa chọn kênh thanh toán phù hợp. Tìm hiểu ngay cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng để không bỏ lỡ loạt khuyến mãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là gì?

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được sử dụng rộng rãi hiện nay. Bằng cách sử dụng thẻ tín dụng thay thế tiền mặt, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức thu tận nhà hoặc đến các điểm thu phí được ủy thác. Hiện nay dịch vụ thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng cũng đã được tích hợp trên các ứng dụng trực tuyến hoặc đăng ký thanh toán tự động tại các ngân hàng. Nhờ đó, khách hàng có thể lựa chọn cho mình phương thức thanh toán phù hợp và tiết kiệm thời gian.

Những ưu điểm khi thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Việc thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng mang lại khá nhiều lợi ích cho cả đơn vị cung cấp điện và khách hàng. Có thể kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian di chuyển, chờ đợi trong quá trình thanh toán tiền điện.
 • Việc thanh toán được thực hiện nhanh chóng, chính xác đến từng số lẻ.
 • Hạn chế tối đa việc sử dụng tiền mặt.
 • Dễ dàng theo dõi hóa đơn đến kỳ nếu liên kết với ví điện tử, tránh tình trạng quên sót, chậm trễ trong việc thanh toán.
 • Lịch sử thanh toán được lưu lại chi tiết, giúp việc quản lý chi phí sử dụng điện dễ dàng hơn.

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng online

Cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng

Đối với hình thức này, khách hàng có thể thực hiện tại các trang web cho phép thanh toán online như trang CSKH của EVN, cổng dịch vụ công quốc gia hoặc các website liên kết khác. Khách hàng sẽ được yêu cầu nhập các thông tin liên quan như mã khách hàng, thông tin thẻ tín dụng, số tiền…theo hướng dẫn để hoàn tất các bước thanh toán.

Thanh toán tiền điện qua ứng dụng Mobile banking/ Internet banking

Các ứng dụng tài chính ngân hàng cài đặt trên điện thoại di động cũng được trang bị chức năng thanh toán tiền điện. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng tài chính từ các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính độc lập. Đối với ứng dụng tài chính từ ngân hàng thì được ngân hàng cung cấp. Các ứng dụng tài chính của các tổ chức cần liên kết các tài khoản ngân hàng. Trong đó có tài khoản tín dụng của ngân hàng. Để thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng qua ứng dụng Mobile Banking/ Internet Banking bạn chỉ cần truy cập và thực hiện chức năng thanh toán tiền điện vốn có trên ứng dụng / website của ngân hàng. Hóa đơn tiền điện của bạn sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng liên kết ZaloPay

Để thực hiện thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng liên kết ZaloPay, bạn chỉ cần thực hiện liên kết thẻ một lần duy nhất. Những lần sau, phương thức này sẽ tự động hiển thị ở phần nguồn tiền thanh toán để bạn lựa chọn mà không phải tốn thời gian nhập thông tin thẻ. Thanh toán tiền điện bằng ZaloPay sau khi liên kết thẻ tín dụng mang lại loạt ưu điểm như:

 • Khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi, bất kể thời điểm nào trong ngày.
 • Cách thanh toán cực kỳ linh hoạt. Có thể nhận thông báo ngay trên Zalo OA của EVN và thanh toán tại mục “Khám phá” của ứng dụng Zalo hoặc ví điện tử ZaloPay.
Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng liên kết ZaloPay qua Zalo OA
 • Đặc biệt, khi điền mã khách hàng vào ZaloPay cho lần thanh toán đầu tiên, những lần sau ZaloPay sẽ chủ động gửi thông báo khi có hóa đơn đến kỳ. Điều này nhằm hạn chế tình trạng quên sót hóa đơn cũng như tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tra cứu hóa đơn tiền điện. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đăng ký thông tin trên Zalo OA để nhận tin nhắn thông báo chi tiết hóa đơn tiền điện ngay trong khung chat Zalo vô cùng tiện lợi.
 • Đối với các khách hàng thường xuyên thanh toán hóa đơn tiền điện bằng thẻ tín dụng trên ZaloPay, bạn sẽ có cơ hội nhận loạt ưu đãi vô cùng hấp dẫn, giúp tiết kiệm một khoản chi phí mỗi tháng.
 • Dễ dàng quản lý mức sử dụng điện thông qua thống kê hàng tháng, từ đó so sánh và cân nhắc việc tiêu thụ điện hiệu quả hơn.

Chi tiết 2 cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng liên kết ZaloPay như sau:

Những ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng liên kết ZaloPay

ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán tiền điện qua thẻ tín dụng liên kết ZaloPay

Các khách hàng thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đã liên kết với ZaloPay sẽ thường xuyên được cung cấp các ưu đãi hấp dẫn. Tùy từng chương trình, khách hàng có thể nhận những mức ưu đãi, hoàn tiền khác nhau nếu đáp ứng được các điều kiện đề ra. Có thể kể đến một vài chương trình mà ZaloPay đã triển khai như:

 • Cơ hội nhận voucher giảm 50.000 đồng cho các hóa đơn điện từ 100.000 đồng trở lên; voucher giảm 20.000 đồng cho các hóa đơn từ 40.000 đồng trở lên cho khách hàng thanh toán tiền điện qua ZaloPay.
 • Hoàn tiền 50%, tối đa 50.000 đồng cho các khách hàng lần đầu liên kết thẻ tín dụng/tài khoản ngân hàng và thanh toán qua ZaloPay.
 • Cơ hội nhận hoàn tiền lên đến 10 triệu đồng khi thanh toán hóa đơn Điện, Nước, Internet, Truyền hình…

Để cập nhật nhanh chóng nhất các ưu đãi hấp dẫn từ ZaloPay, bạn có thể theo dõi Fanpage ZaloPay, website chính thức hoặc ngay tại mục “Ưu đãi” trong ví.

Lưu ý khi thanh toán hóa đơn tiền điện bằng thẻ tín dụng

 • Khi thanh toán hóa đơn tiền điện bằng thẻ tín dụng, bạn cần chú ý xem số tiền có trùng khớp với con số trên giấy báo tiền điện hoặc khi tra cứu hay không để tránh nhầm lẫn.
 • Luôn kiểm tra lại các thông tin liên quan như mã khách hàng, tên khách hàng… trước khi xác nhận thanh toán.
 • Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng nghĩa là bạn đang chi tiêu trước bằng tiền của ngân hàng. Do đó, cần thanh toán lại đúng hạn để tránh phát sinh lãi ngoài ý muốn.
 • Một số kênh thanh toán liên kết có thể phát sinh phí giao dịch nhưng thường không nhiều.
 • Chỉ lựa chọn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng tại các ứng dụng/website liên kết với EVN để tránh bị lộ thông tin thẻ hoặc các rủi ro khác. Để đảm bảo an toàn, bạn có thể sử dụng ví điện tử ZaloPay. Bởi vì, ZaloPay là một trong hai ứng dụng ví điện tử trên thị trường đạt chứng chỉ tiêu chuẩn bảo mật ISO 27001 về việc triển khai hiệu quả hệ thống quản lý an ninh thông tin. Ngoài ra, ZaloPay cũng được chứng nhận tiêu chuẩn bảo mật PCI – DSS level 1. Đây là cấp độ bảo mật cao nhất trong ngành ngân hàng cũng như dịch vụ phát hành thẻ. Bên cạnh đó, việc áp dụng tính năng bảo mật kép gồm mã xác thực OTP và mật khẩu, kết hợp ứng dụng sinh trắc học như vân tay, FaceID đảm bảo tính an toàn, riêng tư cho mọi giao dịch cũng như thông tin của người dùng. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng thông qua ví ZaloPay mà không phải lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin.

Thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng đã góp phần mang đến giải pháp nhanh chóng, tiện lợi, đặc biệt là trong xu hướng hạn chế dùng tiền mặt như hiện nay. Tuy nhiên, đối với các hình thức thanh toán online bằng thẻ tín dụng, khách hàng cần hết sức cẩn trọng để tránh các rủi ro lộ thông tin thẻ. Hãy ưu tiên lựa chọn các ứng dụng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật như ZaloPay để quá trình sử dụng thẻ luôn được bảo mật, an toàn. Thanh toán tiền điện hằng tháng nhanh chóng với ZaloPay và khám phá những ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho bạn!

Tags: