Các app thanh toán tiền điện nhanh chóng, đơn giản hiện nay

Tính đến cuối tháng 4/2021, Việt Nam có 44 tổ chức thanh toán qua điện thoại di động và hơn 79 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua Internet. Các tổ chức này ra đời với mục đích hỗ trợ người tiêu dùng thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt. Chẳng […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi Bá An

Các app thanh toán tiền điện nhanh chóng, đơn giản hiện nay

Tính đến cuối tháng 4/2021, Việt Nam có 44 tổ chức thanh toán qua điện thoại di động và hơn 79 tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán qua Internet. Các tổ chức này ra đời với mục đích hỗ trợ người tiêu dùng thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt. Chẳng hạn như trước đây mọi người đều phải đến các đại lý để nộp tiền điện thì nay quá trình này chỉ gói gọn trong vài thao tác với chiếc điện thoại thông minh. Cùng ZaloPay tìm hiểu những ưu điểm nổi bật khi sử dụng các ứng dụng, app thanh toán tiền điện phổ biến hiện nay.

App ZaloPay – Ví điện tử thanh toán tiền điện nhanh chóng, đơn giản 

app ZaloPay thanh toán tiền điện online nhanh chóng

Khi đề cập tới các app thanh toán tiền điện online được đánh giá cao và nhiều người tin dùng, không thể không nhắc tới ZaloPay. Ứng dụng này mang tới nhiều ưu điểm cho người sử dụng:

Các hóa đơn điện được thanh toán nhanh chóng chỉ bằng một vài thao tác đơn giản. Bạn không mất nhiều thời gian, cũng không cần sắp xếp công việc để đi rút tiền mặt, di chuyển tới điểm thu. 

Thanh toán nhanh chóng ngay trong ứng dụng Zalo. Điểm đặc biệt khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay là bạn có thể thực hiện ngay trong Zalo. Cả 2 ứng dụng ZaloPay và Zalo đều nằm trong hệ sinh thái của Tập đoàn VNG – tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Nhờ đó, người dùng dễ dàng nộp tiền điện ngay trong Zalo mà không cần tải thêm app. Tính năng này thật lý tưởng đối với những bạn không muốn tải nhiều ứng dụng trong điện thoại hoặc dung lượng bộ nhớ đã đầy. 

Nhờ vào tính năng nhắc thanh toán của ZaloPay hay Zalo, bạn cũng không cần phải lo lắng vì sự “đãng trí” của mình mà quên không đóng tiền điện. Khi có hóa đơn mới, bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo. Khi tới hạn thanh toán, ứng dụng này sẽ gửi tin nhắn thông báo cho bạn.

ZaloPay còn thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn, chiết khấu cao. Khách hàng vừa giao dịch nhanh chóng, an toàn lại tiết kiệm được chi phí.

Với ví điện tử ZaloPay,  người dùng có tới 3 lựa chọn để thanh toán tiền điện:

  • Thanh toán trên ứng dụng ZaloPay.
  • Thanh toán ngay trong Zalo .
  • Thanh toán thông qua Zalo Official Account (ZOA) của công ty điện lực trong Zalo.

Cách thanh toán tiền điện qua ZaloPay 

Bước 1: Truy cập vào ví điện tử ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn hóa đơn “Điện”.

Ứng dụng thanh toán tiền điện ZaloPay

Bước 3: Nhập mã khách hàng/mã hóa đơn.

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch hóa đơn điện bạn vừa nhập và các ưu đãi (nếu có) > nhấn “Tiếp tục”.

Cách thanh toán tiền điện qua ứng dụng ZaloPay

Bước 5: Chọn nguồn tiền thanh toán hóa đơn và xác nhận hoàn thành giao dịch. 

Bước 6: Kiểm tra lại chi tiết giao dịch vừa thực hiện.

Cách thanh toán tiền điện qua ứng dụng ZaloPay

Cách thanh toán điện trong Zalo

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo, chọn mục “Khám phá”. Chọn “Hóa đơn” bằng một trong hai cách sau:

(1a) Chọn “Trả hóa đơn”

Hoặc:

(1b) Chọn “ Ví ZaloPay”, sau đó chọn “ Hóa đơn”.

Cách thanh toán tiền điện trong phần mềm Zalo

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như cách thanh toán qua ZaloPay.

Cách thanh toán tiền điện trong phần mềm Zalo
Cách thanh toán tiền điện trong phần mềm Zalo

Thanh toán tiền điện qua EVN Zalo OA

Thay vì phải cài đặt thêm ứng dụng, bạn chỉ cần vào mục Official Account trên giao diện màn hình chính của Zalo, tim kiếm và quan tâm ZOA chính thức của Tổng công ty Điện lực phụ trách khu vực bạn sinh sống. Sau đó, hãy đăng ký mã khách hàng và nhận thông tin hóa đơn tiền điện định kỳ – không lo trễ hạn thanh toán. 

Khi có hóa đơn mới hoặc tới hạn thanh toán hóa đơn, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ trang EVN ZOA đã quan tâm. Nhấn vào nút thanh toán hóa đơn trên thông báo, bạn sẽ dễ dàng thanh toán ngay hóa đơn này với ví điện tử ZaloPay.

Để biết cách thanh toán của từng chi nhánh, vui lòng vào đường dẫn sau để biết thêm thông tin chi tiết: Cách thanh toán tiền điện trên Zalo OA

Ứng dụng Mobile banking thanh toán tiền điện 

Với sự phát triển của các sản phẩm điện thoại thông minh, các ứng dụng Mobile banking cũng được sử dụng ngày càng nhiều. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet là khách hàng có thể thanh tiền điện cho gia đình mình.

App thanh toán tiền điện mobile banking của các ngân hàng

Các ứng dụng mobile banking có thiết kế giao diện dễ sử dụng, cho phép người dùng thanh toán mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có kết nối mạng. Các bước thanh toán với Mobile banking cũng không hề phức tạp.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Mobile banking mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Bước 2: Tại giao diện màn hình chính của ứng dụng, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 3: Chọn dịch vụ “Hóa đơn tiền điện”.

Bước 4: Chọn nhà cung cấp điện, quản lý khu vực bạn sinh sống và nhập mã hóa đơn.

Bước 5: Nhập số tiền cần thanh toán và xác nhận thanh toán sau khi đã kiểm tra lại thông tin giao dịch vừa nhập. 

Không thể phủ nhận rằng các phần mềm/ứng dụng/app thanh toán tiền điện đã và đang góp phần thay đổi thói quen thanh toán của mọi người. Nhờ công nghệ phát triển, ZaloPay trở thành công cụ đắc lực khi muốn thanh toán tiền điện nhanh chóng thay vì đến trực tiếp quầy giao dịch. Với nhiều tính năng đa dạng, chắc chắn ứng dụng thanh toán trực tuyến này ngày càng được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không trải nghiệm thanh toán hóa đơn tiền điện qua ZaloPay!

Nguồn: Ứng dụng thanh toán tiền điện

Tags: