Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại tiện lợi, nhanh chóng

Cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động, việc thanh toán tiền điện cũng được triển khai nhiều cách thức mới tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tiền điện ngay trên điện thoại của mình thay vì phải […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi Bá An

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại tiện lợi, nhanh chóng

Cùng với sự phổ biến của các thiết bị di động, việc thanh toán tiền điện cũng được triển khai nhiều cách thức mới tiện lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Giờ đây, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện thanh toán tiền điện ngay trên điện thoại của mình thay vì phải đến tận điểm thu tiền như trước đây. Cùng cập nhật ngay 4 cách thanh toán tiền điện qua điện thoại trong bài viết sau và lựa chọn cho mình phương thức phù hợp nhất!

4 cách thanh toán tiền điện qua điện thoại hiện nay

1. Thanh toán tiền điện trên Website chính thức của EVN

Hiện tại, Tập đoàn Điện lực Việt Nam có 5 tổng công ty phân phối điện chính thức, gồm: EVN miền Bắc, EVN miền Trung, EVN miền Nam, EVN Hà Nội và EVN TP. Hồ Chí Minh. Khách hàng chỉ cần vào trực tiếp vào website chính thức của Tổng công ty điện lực thuộc khu vực mình sinh sống để kiểm tra tiền điện và thanh toán ngay trên website bằng mã số khách hàng.  

2. Thanh toán tiền điện qua Cổng dịch công Quốc gia

Bên cạnh cách thanh toán tiền điện qua điện thoại hoặc máy tính trên website chính thức của EVN, khách hàng cũng có thể thực hiện thanh toán qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Tuy nhiên, để sử dụng được tính năng này, khách hàng cần đăng ký tài khoản trước mới có thể thực hiện thanh toán theo các bước hướng dẫn trên Cổng dịch vụ.

Thanh toán tiền điện qua Cổng dịch công Quốc gia

 

3. Thanh toán tiền điện qua Mobile banking

Hiện nay, có khá nhiều ngân hàng cập nhật thêm tính năng thanh toán tiền điện qua điện thoại qua Mobile banking. Để làm được điều này, khách hàng cần cài đặt ứng dụng của ngân hàng và đăng ký dịch vụ Mobile banking. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng liên kết đầy đủ với các đơn vị cung cấp điện trên toàn quốc. Khách hàng có thể truy cập vào app và kiểm tra xem mình có thuộc diện áp dụng hay không.

4. Thanh toán tiền điện qua Ví điện tử

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng ví điện tử đang là một trong những lựa chọn được rất nhiều người yêu thích bởi sự tiện lợi, nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần nhập thông tin thanh toán cho lần đầu tiên, những lần sau ví sẽ tự động nhắc nhở khi đến hạn nộp tiền. Bên cạnh đó, sử dụng phương thức thanh toán này bạn còn có nhiều cơ hội nhận những ưu đãi, giảm giá thường xuyên do EVN hoặc ví điện tử cung cấp.

Thanh toán tiền điện bằng ví điện tử ZaloPay

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại đang được rất nhiều người lựa chọn hiện nay chính là sử dụng ví điện tử ZaloPay. Không chỉ mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng, cách này còn có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

Thanh toán tiền điện bằng ví điện tử ZaloPay

Nguồn: thanhnien.vn 

Ưu điểm khi thanh toán tiền điện qua ZaloPay

  • Khách hàng có thể áp dụng cách thanh toán tiền điện qua điện thoại này mọi lúc mọi nơi thay vì phải tốn thời gian đến trực tiếp điểm thu tiền điện như trước đây.
  • Thanh toán ngay trong Zalo. Trên thế giới, việc cho phép thanh toán hóa đơn trong ứng dụng chat đã xuất hiện ở nhiều nước. Tại Việt Nam, ZaloPay là ví điện tử tiên phong thực hiện được điều này. Nhờ đó, người dùng không nhất thiết phải tải thêm app để thanh toán. Điều này rất phù hợp với những bạn không thích tải app nhiều hoặc dung lượng điện thoại không đủ.
  • Chỉ cần nhập thông tin thanh toán lần đầu tiên, ZaloPay sẽ gửi thông báo thanh toán cho bạn vào những lần thanh toán tiếp theo, hạn chế quên sót làm gián đoạn sử dụng dịch vụ.
  • Nếu thường xuyên áp dụng cách thanh toán tiền điện qua điện thoại với ZaloPay, khách hàng còn có thể nhận được những ưu đãi hấp dẫn do EVN hợp tác với ZaloPay cung cấp.
  • Dễ dàng kiểm tra và đối chiếu mức tiêu thụ điện hàng tháng thông qua thống kê của ZaloPay, từ đó có kế hoạch sử dụng điện hiệu quả hơn.

Các bước thực hiện thanh toán

1. Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Vào ứng dụng ZaloPay, chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Điện”.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay

Bước 3: Nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng)

Bước 4: Kiểm tra lại toàn bộ thông tin thanh toán và các khuyến mãi (nếu có)  > nhấn “Tiếp tục”.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay

Bước 5: Chọn nguồn tiền và hoàn tất quá trình thanh toán.

Bước 6: Kiểm tra lại chi tiết giao dịch.

Cách thanh toán tiền điện trên ứng dụng ZaloPay

2. Cách thanh toán tiền điện ngay trong ứng dụng Zalo

Bước 1: Tại ứng dụng Zalo, chọn “Khám phá”. Chọn “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách:

(1a) Chọn “Trả hóa đơn”

Hoặc 

(1b) Chọn “Ví ZaloPay” > chọn “Thanh Toán Hóa Đơn”

Cách thanh toán tiền điện ngay trong ứng dụng Zalo

Các bước tiếp theo thực hiện tương tự như cách thanh toán trên ứng dụng ZaloPay.

Cách thanh toán tiền điện ngay trong ứng dụng Zalo
Cách thanh toán tiền điện ngay trong ứng dụng Zalo

3. Cách thanh toán tiền điện thông qua Zalo OA

Với EVN OA trên Zalo, khách hàng phải lựa chọn đúng chi nhánh điện lực – khu vực mà bạn muốn thanh toán tiền điện. Hiện nay, EVN có 5 chi nhánh thanh toán trên OA. Bao gồm:

– TCT Điện lực miền Bắc EVNNPC

– TCT Điện lực miền Trung EVNCPC

– TCT Điện lực miền Nam EVNSPC

– TCT Điện lực TP. Hà Nội EVNHANOI

– TCT Điện lực TP. HCM EVN HCMC

Để biết cách thanh toán của từng chi nhánh, vui lòng vào đường dẫn sau để biết thêm thông tin chi tiết: Cách thanh toán tiền điện trên OA

Các Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại đều mang lại sự tiện lợi, nhanh chóng. Khi thanh toán bằng ZaloPay, khách hàng còn có cơ hội nhận được những ưu đãi thường xuyên, giúp tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình. Ngoài ra, ZaloPay còn cung cấp nhiều tiện ích vượt trội khác như thanh toán tiền nước, internet, truyền hình, vay tiêu dùng, học phí, phí chung cư…giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống hơn. Chỉ với vài thao tác vuốt chạm, tất cả các loại hóa đơn đều có thể thanh toán trong nháy mắt. Vậy thì còn chần chừ gì mà không sử dụng ZaloPay ngay hôm nay.

Nguồn: Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại đơn giản

Tags: