Paypal là gì? 5 Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, nhanh nhất 2023

Ứng dụng Paypal là ví điện tử thanh toán quốc tế mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nên rất được ưa chuộng trên thế giới. Để hiểu rõ Paypal là gì và cách nạp tiền vào paypal, hãy theo dõi bài viết dưới đây của naptheonline.net nhé. >> Xem thêm: Nạp game Dragon […]

Đã cập nhật 17 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Paypal là gì? 5 Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, nhanh nhất 2023

Ứng dụng Paypal là ví điện tử thanh toán quốc tế mang đến nhiều tiện ích cho người dùng nên rất được ưa chuộng trên thế giới. Để hiểu rõ Paypal là gì và cách nạp tiền vào paypal, hãy theo dõi bài viết dưới đây của naptheonline.net nhé.

>> Xem thêm: Nạp game Dragon Hunters: Người Săn Rồng đơn giản, an toàn 

PayPal là gì?

Giới thiệu sơ lược về Paypal

Paypal là ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế thông qua mạng Internet. Với ứng dụng này, bạn có thể thanh toán các hóa đơn mua sắm ở khắp nơi trên thế giới, gửi hay nhận tiền chi trả từ các nước ngoài về Việt Nam.

Ứng dụng này có thể xem như một ví điện tử tương tự như Internet Banking của các ngân hàng hiện nay thông qua thao tác rút tiền – chuyển tiền cho các tài khoản Paypal khác. 

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Robux, Roblox Đơn Giản, Chi Tiết, Miễn Phí

Paypal là gì
Paypal là ứng dụng thanh toán trực tuyến và chuyển tiền quốc tế (Nguồn: Internet)

Lịch sử hình thành

Paypal được thành lập vào năm 1998 bởi Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery và trụ sở được đặt tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Ban đầu, ứng dụng này được đặt bằng một cái tên khác là Confinity. Đến năm 1999, Paypal thành lập và phát triển như một một dịch vụ chuyển tiền được John Malloy từ BlueRun Ventures tài trợ.

>> Xem thêm: 5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất 2023

Lợi ích khi sử dụng PayPal để thanh toán

Nhắc đến cách nạp tiền vào Paypal, chắc chắn không thể bỏ qua nhiều lợi ích mà ứng dụng này mang lại cho người dùng. Cụ thể như:

 • Thông tin tài khoản của người dùng tuyệt đối an toàn và bảo mật.
 • Mạng lưới hệ thống người dùng sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, thuận tiện cho việc giao dịch quốc tế.
 • Giao dịch giữa người bán và người mua được diễn ra nhanh chóng, an toàn mà không cần bên trung gian.
 • Paypal có dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7, nhanh chóng, nhiệt tình và tận tâm.
 • Thông tin chủ tài khoản bạn muốn chuyển tiền sẽ được lưu trong hệ thống, giúp tiết kiệm thời gian nhập lại thông tin khi cần giao dịch.
 • Thủ tục đăng ký tài khoản Paypal nhanh chóng, dễ dàng sử dụng.

Ngoài PayPal, bạn cũng có thể tham khảo cách nạp tiền vào Zalo Pay, cách nạp tiền vào ví MoMo hay cách nạp tiền vào Viettel Pay – những loại ví điện tử thông dụng hiện nay. 

Lợi ích khi sử dụng Paypal
Nạp tiền vào paypal mang lại rất nhiều lợi ích (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào Paypal có mất phí không?

Người dùng có thể nạp tiền vào Paypal hoàn toàn miễn phí, còn đối với người bán có tính phí và mức phí đó tùy vào giao dịch và tài khoản đó của nước nào. Tuy không mất phí của Paypal nhưng sẽ có những trường hợp người dùng phải chịu các loại phí khác như:

 • Nạp tiền vào Paypal bằng cách chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng: Phí tùy vào loại thẻ và sổ tiền nạp/chuyển là bao nhiêu.
 • Nạp tiền vào bằng Paypal Cash: Người dùng chịu phí ở các đại lý hỗ trợ nạp tiền hoặc các ngân hàng địa pháp.
 • Chuyển khoản giữa các tài khoản Paypal bằng cách mua bán Paypal: Phí dựa vào thỏa thuận mua bán tiền của 2 bên, thông thường người bán sẽ bị lộ.

>> Xem thêm: 4 Cách Nạp Thẻ MU Mobile Dễ Dàng, Nhanh Chóng

Vì sao không nạp tiền được vào tài khoản Paypal?

 • Tài khoản ngân hàng của bạn hết hạn sử dụng hoặc bị khóa.
 • Nhập thông tin liên kết tài khoản, địa chỉ hay tên người nhận không đúng nên tiền không chuyển được hoặc chuyển nhầm đến tài khoản khác.
 • Tài khoản ngân hàng không đủ số dư để thực hiện gửi tiền theo yêu cầu.
 • Nếu bạn muốn mua tiền Paypal thì nên thận trọng giao dịch để tránh việc đã trả tiền cho người bán nhưng tiền chưa được chuyển vào Paypal.

Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, chi tiết

Nạp tiền vào Paypal thông qua ngân hàng

Bạn có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất để liên kết tài khoản ngân hàng với Paypal. Sau đó, bạn nhờ nhân viên hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình.

>> Xem thêm: 6 Cách Nạp Tiền Vào MB Bank Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất

Cách nạp tiền Paypal thông qua ngân hàng
Nạp tiền vào Paypal thông qua ngân hàng (Nguồn: Internet)

Nạp tiền Paypal thông qua thẻ cào

Đây là cách nạp tiền vào Paypal được nhiều người lựa chọn, tuy nhiên, dịch vụ này chỉ được áp dụng tại Mỹ và một số quốc gia được hỗ trợ khác. Bởi để thực hiện dịch vụ nạp tiền Paypal bằng thẻ cào, người dùng phải tới đại lý của Paypal để nhân viên hỗ trợ nạp tiền, nhưng tại Việt Nam chưa hệ thống ngân hàng hay đại lý nào của Paypal.

>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại tiện lợi, nhanh chóng

Cách nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ cào
Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ cào (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa, Mastercard

Bạn có thể thực hiện nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Visa hoặc Mastercard, nhưng tại Việt Nam chưa hỗ trợ 2 loại thẻ này. Vì thế, bạn có thể sử dụng thẻ Visa, Mastercard trả trước để thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác hoặc mua USD từ những đối tượng uy tín để thực hiện việc nạp tiền vào Paypal.

>> Xem thêm: Nạp thẻ Onmyoji Moba đơn giản và tiết kiệm nhất

Nạp tiền vào Paypal thông qua Visa, Mastercard
Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Visa (Nguồn: Internet)

Nạp tiền Paypal thông qua thẻ American Express, Discover

Discover và American Express là 2 loại thẻ tín dụng quốc tế được sử dụng phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới. Hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng nạp tiền vào Paypal của mình thông qua 2 loại thẻ này. Tuy nhiên, để sở hữu thẻ Discover và American Express thì bạn cần mở thẻ trước tại các ngân hàng.

>> Xem thêm: 8 cách nạp thẻ funcard chơi thả ga đơn giản và uy tín

Nạp tiền vào Paypal thông qua thẻ Discover và American Express
Nạp tiền vào Paypal bằng thẻ Discover và American Express (Nguồn: Internet)

Top 10 ứng dụng thanh toán trực tuyến quốc tế giống PayPal

Amazon Pay

Đây là một dịch vụ thanh toán trực tuyến do Amazon sở hữu được ra mắt vào năm 2007. Amazon Pay cho phép bạn mua sắm và thanh toán trực tuyến bằng tài khoản Amazon của mình. Bên cạnh đó, Amazon Pay được sử dụng miễn phí cho người mua hàng nên bạn không cần phải trả bất cứ phí dịch vụ nào. 

Amazon Pay
Dịch vụ thanh toán trực tuyến Amazon Pay (Nguồn: Internet)

Stripe

Stripe là cổng thanh toán của Mỹ được thành lập vào năm 2009, cho phép các trang thương mại điện tử nhận thanh toán trực tuyến trên website bán hàng của mình. Khi sử dụng Stripe, bạn có thể cập nhật tỷ giá chính xác với báo cáo sử dụng chi tiết. 

Ngoài ra, Stripe có hệ thống thanh toán bảo mật tài khoản cá nhân, bạn có thể thanh toán trực tiếp thông qua thẻ mà không cần đăng ký tài khoản. Hơn nữa, Stripe còn hỗ trợ nhiều đơn vị tiền tệ cho bạn sử dụng linh hoạt, đa dạng hơn.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền VNDIRECT Chứng Khoán Đơn Giản

Ứng dụng Stripe
Stripe là cổng thanh toán của Mỹ (Nguồn: Internet)

Payza

Payza là cổng thanh toán trực tuyến cho phép bạn thực hiện giao dịch nhận tiền, chuyển tiền online và hoàn thành thủ tục, quá trình thanh toán hàng hóa. Hoặc bạn có thể thực hiện thao tác rút tiền về tài khoản ngân hàng nội địa theo mong muốn của mình. 

Tuy nhiên, phí rút tiền về ngân hàng trong nước khá cao nên Payza không thu hút được nhiều người dùng. Hầu hết, người dùng sử dụng Payza với mục đích bán đô la cho các đại lý với tỷ lệ phần trăm quy đổi.

Ứng dụng Payza
Payza là cổng thanh toán trực tuyến (Nguồn: Internet)

Airpay

Airpay là ví điện tử sử dụng trên nền tảng điện thoại di động vô cùng tiện ích. Bạn có thể sử dụng Airpay để thanh toán các loại hóa đơn dịch vụ như tiền điện, tiền nước, Internet, thuê bao trả sau và nhiều hóa đơn khác. Đối với Airpay, các thao tác nạp tiền và chuyển tiền vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời, các giao dịch bạn thực hiện đều đảm bảo độ bảo mật và an toàn.

Ví điện tử Airpay
Airpay là ví điện tử sử dụng trên nền tảng điện thoại di động

Alipay

Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến được thành lập năm 2004, cho phép bạn thực hiện hiện thanh toán các loại giao dịch online như thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay, mua sắm, nạp tiền điện thoại,… Ngoài ra, bạn còn có thể chuyển tiền sang tài khoản Alipay của người khác hay ngân hàng khá nhanh chóng mà còn hạn chế tối đa rủi ro và nguy hiểm. 

>> Xem thêm: 5 cách thanh toán tiền nước phổ biến hiện nay

Ứng dụng Alipay
Alipay là nền tảng thanh toán trực tuyến (Nguồn: Internet)

Skrill

Đây là dịch vụ thanh toán trực tuyến cho phép bạn sử dụng để nhận tiền hoặc gửi tiền dễ dàng và tiện lợi. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép bạn dùng thanh toán các loại dịch vụ online, hàng hoá,… Việc thanh toán được diễn ra nhanh chóng, dễ thực hiện chỉ bằng email và mật khẩu tài khoản của bạn. 

Ứng dụng Skrill
Skrill là dịch vụ thanh toán trực tuyến (Nguồn: Internet)

Checkout

Checkout là ứng dụng cho phép kết nối đến tất cả cổng thanh toán và ví điện tử được rất nhiều người dùng ưa chuộng. Với ứng dụng này, bạn chỉ cần ký hợp đồng với cổng thanh toán, sau đó tiếp nhận các tham số kết nối và nhập vào Checkout là có thể sử dụng được.

Trong quá trình sử dụng, các thông số sử dụng như phí giao dịch, doanh số và lịch sử thanh toán sẽ được hệ thống thống kê theo thời gian, giúp bạn dễ dàng đối soát với từng cổng thanh toán.

>> Xem thêm: TOP 4 cách nạp tiền vào tài khoản VETC miễn phí, đơn giản

 Ứng dụng Checkout
Checkout là ví điện tử được rất nhiều người dùng ưa chuộng (Nguồn: Internet)

Perfect Money

Perfect Money cho phép bạn sử dụng thanh toán, chuyển tiền nhanh chóng và an toàn. Khi sử dụng Perfect Money, bạn có thể chuyển đổi tiền thành tiền điện tử với mức giá hợp lý trong khoảng thời gian ngắn. Khi bạn liên kết tài khoản ngân hàng của mình với ứng dụng này thì có thể nhận và gửi tiền đến các tài khoản ngân hàng khác trên toàn thế giới.  

Xem thêm: Bí quyết lấy mã giảm giá hóa đơn tiền điện, tiết kiệm chi tiêu

Perfect Money
Ứng dụng Perfect Money (Nguồn: Internet)

Payeer

Đây là một ví điện tử giúp bạn thanh toán mọi lúc mọi nơi trên toàn thế giới. Khi bạn sử dụng Payeer có thể thanh toán dịch vụ, mua bán, đổi tiền, chuyển tiền và nhận tiền ở nhiều của gia. Hơn nữa, việc chuyển tiền giữa các thành viên với nhau sẽ không bị mất phí. Bạn có thể rút tiền hoặc nạp tiền trực tiếp vào Payeer từ Visa, MasterCard,…

Ví điện tử Payeer
Payeer là ví điện tử thanh toán mọi lúc mọi nơi (Nguồn: Internet)

WebMoney

WebMoney được thành lập vào năm 1998, là một nền tảng thanh toán trực tuyến có hơn 36 triệu người sử dụng. Ứng dụng này cho phép bạn dùng Internet thực hiện nhiều giao dịch bảo mật mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, WebMoney còn cung cấp các dịch vụ tài chính trực tuyến, hỗ trợ sử dụng nhiều đồng tiền phổ biến ở các quốc gia khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký gói cước 4G Vina theo tháng siêu rẻ

Ứng dụng WebMoney
WebMoney là một nền tảng thanh toán trực tuyến (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền vào Paypal dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn các dịch vụ tiện ích của Paypal cũng như lựa chọn cho mình một cách nạp tiền vào Paypal tiện ích nhất.

>> Xem thêm những bài viết liên quan:

Tags: