5 cách thanh toán tiền nước phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, các công ty/xí nghiệp cấp nước đã triển khai các dịch vụ thanh toán hóa đơn online bên cạnh hình thức trực tiếp. Cùng ZaloPay điểm mặt gọi tên các phương thức thanh toán tiền nước đang được áp dụng hiện […]

Đã cập nhật 26 tháng 12 năm 2022

Bởi Bá An

5 cách thanh toán tiền nước phổ biến hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng, các công ty/xí nghiệp cấp nước đã triển khai các dịch vụ thanh toán hóa đơn online bên cạnh hình thức trực tiếp. Cùng ZaloPay điểm mặt gọi tên các phương thức thanh toán tiền nước đang được áp dụng hiện hành trong bài viết sau đây.

Cách tra cứu tiền nước theo khu vực sinh sống

Tra cứu, thanh toán / đóng tiền nước online nhanh chóng

Để tra cứu tiền nước theo khu vực bạn đang sinh sống, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website cấp nước của thành phố – nơi bạn sinh sống hoặc muốn thanh toán. 

Ví dụ, nếu bạn đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng, bạn cần truy cập vào đường dẫn: https://dawaco.com.vn/tra-cuu-tong-hop-thong-tin-khach-hang/

  • Bước 2: Tại trang chủ của website, bạn lựa chọn mục “tra cứu tiền nước”.
  • Bước 3: Nhập mã khách hàng của bạn và mật khẩu chính xác để bắt đầu tra cứu thông tin hóa đơn tiền nước của gia đình mình. 

Bài viết liên quan: Thanh toán hóa đơn nước tại Tp.Hồ Chí Minh

Cách thanh toán tiền nước phổ biến hiện nay

Một số cách thanh toán tiền nước phổ biến ở thời điểm hiện tại để bạn tham khảo bao gồm:

1. Lên trực tiếp cơ quan quản lý nước

Bạn có thể thanh toán tiền nước trực tiếp tại cơ quan quản lý, bằng cách tới cơ quan nước gần nơi bạn sinh sống và đăng ký các thông tin cá nhân. Sau đó, cứ mỗi khi đến thời hạn thanh toán, cơ quan sẽ gửi tin nhắn thông báo đến số điện thoại của bạn để bạn có mặt tại điểm thanh toán và làm các thủ tục giao dịch. 

2. Thanh toán trực tiếp tại các điểm thu hộ

Thanh toán hóa đơn tiền nước trực tiếp tại các điểm thu hộ là một cách thức phổ biến được sử dụng trong nhiều năm qua. Để thực hiện kiểu thanh toán này, bạn cần dành thời gian để đi đến các địa điểm thu hộ. Hiện nay, có nhiều đại lý thu hộ tiền nước như Thế giới di động, Điện máy xanh, FamilyMart, FPT shop,… Bạn nên lựa chọn địa điểm hợp lý, gần nơi ở của mình để tránh mất quá nhiều thời gian cho việc di chuyển. 

3. Cách thanh toán bằng ví điện tử

Đóng tiền nước online qua ví điện tử, đặc biệt là ZaloPay được khá nhiều khách hàng biết đến và sử dụng để thanh toán tiền nước, với những thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng.  

Cách thanh toán hóa đơn tiền nước

Ưu điểm khi thanh toán hóa đơn nước qua ZaloPay

  • Thanh toán nhanh chóng mọi lúc mọi nơi. Ví điện tử ZaloPay luôn hoạt động xuyên suốt các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ, lễ tết. Vì vậy, bạn có thể thanh toán hóa đơn tiền nước vào tất cả các khung giờ, tại mọi địa điểm, chỉ cần có điện thoại kết nối với internet. 
  • Thanh toán trực tiếp ngay trong Zalo. Thông thường, để thanh toán được hóa đơn tiền nước, bạn cần phải tải thêm app để thực hiện thì đến với ZaloPay, bạn không cần phải làm điều đó. ZaloPay và Zalo là 2 ứng dụng thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn VNG, cho phép người dùng có thể thanh toán nước qua ZaloPay ngay trong Zalo. Điều này giúp bạn tiết kiệm bộ nhớ của điện thoại hơn, xử lý thanh toán nhanh hơn thay vì tải thêm ứng dụng.
  • Nhắc thanh toán đúng hạn. Khi bạn cung cấp thông tin phiếu tiền nước vào ZaloPay, ngay lập tức mọi dữ liệu của bạn sẽ được tiếp nhận và lưu vào hệ thống. Đến kỳ thanh toán hàng tháng, bạn sẽ nhận được thông báo từ ZaloPay. Ngoài ra, ZaloPay sẽ thông báo trước cho bạn ngày đến hạn đóng tiền nước định kỳ. Tính năng này rất phù hợp với những người hay quên kỳ thanh toán, đảm bảo không bỏ sót bất kỳ đợt thanh toán nào.
  • Ưu đãi liên tục. ZaloPay luôn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho các khách hàng thân thiết. Do đó, để nắm bắt được các cơ hội này, bạn cần thường xuyên theo dõi thông tin trên fanpage, website chính thức hoặc app ZaloPay để không bỏ lỡ các khuyến mãi này.
  • Thống kê chi phí. ZaloPay còn thống kê chi phí mức sử dụng dịch vụ hàng tháng trên hệ thống. Những thống kê này giúp bạn kiểm tra thông tin chính xác, theo dõi từng kỳ thanh toán để bạn nắm rõ hơn thông tin.

Tham gia thanh toán hóa đơn trúng vàng

Các bước thực hiện

Có 3 cách để thực hiện thanh toán hóa đơn tiền nước mà bạn có thể thực hiện:

Cách 1: Thanh toán tiền nước trên ứng dụng ZaloPay

Bước 1: Vào ví điện tử ZaloPay, nhấp chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Chọn dịch vụ “Nước”.

cách thanh toán hóa đơn tiền nước qua ZaloPay

Bước 3: Chọn nhà cung cấp dịch vụ nước

Bước 4: Tiến hành nhập thông tin hóa đơn (mã số khách hàng) một cách chính xác.

Cách thanh toán tiền nước qua ZaloPay

Bước 5: Kiểm tra lại tất cả thông tin thanh toán và nhập các khuyến mãi, ưu đãi (nếu có). Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 6: Nhấn chọn nguồn tiền để tiến hành thanh toán. 

cách thanh toán hóa đơn tiền nước qua ZaloPay

Bước 7: Kiểm tra lại chi tiết của giao dịch một lần nữa.

Cách thanh toán tiền nước qua ZaloPay


 Cách 2: Thanh toán tiền nước ngay trong Zalo

Bước 1: Tại giao diện chính của Zalo, chọn mục “Khám phá/Discovery”. Chọn mục “Hóa đơn” theo 1 trong 2 cách:

-(1a) Chọn “Trả hóa đơn”

Hoặc

-(1b) Chọn “Ví ZaloPay”, sau đó chọn “Thanh toán hóa đơn”. 

cách thanh toán hóa đơn tiền nước qua ZaloPay

Các bước tiếp theo tương tự như cách thanh toán hóa đơn nước trên ứng dụng ZaloPay.

Cách thanh toán tiền nước qua ZaloPay
cách thanh toán hóa đơn tiền nước qua ZaloPay

Cách 3: Thanh toán tiền nước qua Zalo OA

Không chỉ có thanh toán trên app ZaloPay hay “Ví ZaloPay” trong Zalo, bạn hoàn toàn có thể thanh toán tiền nước thông qua Zalo OA. Để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn cần cung cấp chính xác công ty cấp thoát nước mà bạn muốn tra cứu, thanh toán. Để biết thêm thông tin các bước hướng dẫn, vui lòng vào đường dẫn: Cách thanh toán nước trong Zalo OA

4. Thanh toán bằng Mobile banking

Thanh toán tiền nước bằng Mobile banking

Thanh toán hóa đơn tiền nước qua ứng dụng Mobile banking là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Để thanh toán hóa đơn tiền nước, bạn cần cài đặt ứng dụng ngân hàng bạn đang sử dụng. Điểm cộng của việc thanh toán này là giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Bạn cần liên kết mã hóa đơn tiền nước vào ứng dụng. Như vậy, chi phí sử dụng hằng tháng sẽ được trừ vào tài khoản của bạn. Ngoài ra, một lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm khi thanh toán hóa đơn tiền nước trên Mobile banking đó là số dư tài khoản của bạn phải lớn hơn số tiền cần thanh toán và chi phí khác nếu có. Do đó, hãy đảm bảo rằng trước khi thanh toán, bạn cần có đủ tiền để thực hiện giao dịch. 

5. Đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng (ủy nhiệm chi tự động)

Bạn cũng có thể thanh toán hóa đơn tiền nước bằng cách đăng ký thu tự động qua tài khoản ngân hàng. Đây được xem là một cách thức ủy nhiệm chi tự động. Bạn chỉ cần đăng ký một lần tại quầy giao dịch ngân hàng. Đến kỳ thanh toán hàng tháng, ngân hàng sẽ kiểm tra số dư và tự động trừ tiền vào tài khoản. Từ đó, số tiền thanh toán sẽ được ngân hàng chuyển qua cho bên công ty cung cấp nước và hóa đơn của bạn đã được thanh toán thành công. Một điểm lưu ý bạn cần phải quan tâm, đó là khi thanh toán qua ủy nhiệm chi tự động, tiền sẽ được trừ ngay mà không thông qua xác nhận của bạn trước. Do đó, nếu như hóa đơn có vấn đề, bạn sẽ không giải quyết được ngay mà phải liên hệ lại công ty cấp nước để làm thủ tục. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến các cách thanh toán hóa đơn tiền nước phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được cách thức phù hợp với bản thân. Nếu đang tìm kiếm một loại ví điện tử uy tín để thanh toán tiền nước thì hãy trải nghiệm ngay dịch vụ này tại app ZaloPay.

Nguồn: Cách thanh toán tiền nước

Tags: