Cách kiểm tra dung lượng Viettel còn lại siêu đơn giản, nhanh chóng

Việc kiểm tra dung lượng Viettel còn lại trong thuê bao sẽ giúp người dùng có sự chủ động trong việc kiểm soát dữ liệu di động sao cho đảm bảo khoa học và hợp lý nhất, tránh việc phát sinh chi phí hay bị ngắt kết nối tạm thời. Qua bài viết hôm nay, […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Cách kiểm tra dung lượng Viettel còn lại siêu đơn giản, nhanh chóng

Việc kiểm tra dung lượng Viettel còn lại trong thuê bao sẽ giúp người dùng có sự chủ động trong việc kiểm soát dữ liệu di động sao cho đảm bảo khoa học và hợp lý nhất, tránh việc phát sinh chi phí hay bị ngắt kết nối tạm thời. Qua bài viết hôm nay, Nạp thẻ online sẽ chia sẻ cho bạn những cách kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel đơn giản và dễ thực hiện nhất. Cùng khám phá ngay!

>>> Xem thêm: Cách tra cứu lịch sử nạp thẻ Viettel đơn giản, chính xác 

Lợi ích khi kiểm tra dung lượng Viettel

Nắm được cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng mang lại các lợi ích như:

 • Người dùng chủ động cân nhắc trong quá trình sử dụng dung lượng tốc độ cao. Chỉ dùng data khi có nhu cầu để tiết kiệm ưu đãi data.
 • Kiểm tra dung lượng Viettel trong quá trình sử dụng giúp các chủ thuê bao Viettel có phương án quản lý tốt hơn dung lượng ưu đãi còn lại và kiểm soát được mức độ sử dụng lượng data trong ngày.
 • Chủ động có kế hoạch mua thêm dung lượng data trong trường hợp cần thiết.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra dung lượng data còn lại trước khi có ý định hủy toàn bộ gói cước đang sử dụng để tránh việc lãng phí lượng data đang có trong thuê bao.
 • Kiểm tra dung lượng Viettel còn lại cũng là phương án hữu hiệu giúp hạn chế tối đa những cước phí phát sinh không cần thiết trong quá trình sử dụng 4G.

>>> Xem thêm: Cách đăng ký gói cước Viettel 4G, 5G theo tháng 

Kiểm tra dung lượng Viettel giúp người dùng chủ động đăng ký thêm dung lượng khi có nhu cầu
Kiểm tra dung lượng Viettel giúp người dùng chủ động đăng ký thêm dung lượng khi có nhu cầu (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách kiểm tra dung lượng Viettel đơn giản

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cách kiểm tra dung lượng đơn giản và hiệu quả. Dưới đây là các phương thức phổ biến được nhiều người dùng lựa chọn: 

Kiểm tra lưu lượng 4G Viettel bằng *098#

Việc kiểm tra dung lượng Viettel bằng *098# khá đơn giản và dễ thực hiện, chỉ bao gồm các bước như sau: 

 • Bước 1: Từ bàn phím điện thoại bạn tiến hành bấm *098# rồi nhấn vào phím “Gọi”. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị đầy đủ các thông tin về dịch vụ do Viettel hỗ trợ. Lúc này, bạn nhập 6 rồi nhấn nút “Gửi”. 
 • Bước 2: Nhập số 2 rồi nhấn lệnh “Gửi”. Màn hình sẽ lập tức hiển thị những mục liên quan đến gói data mà bạn đang đăng ký sử dụng. Bạn tiếp tục nhập 2 rồi chọn “Gửi”. 
 • Bước 3: Nhập 2 rồi nhấn chọn “Gửi” để biết lưu lượng còn lại trong thuê bao của bạn là bao nhiêu.

>>> Xem thêm:

Kiểm tra dung lượng Viettel thông qua *098#
Kiểm tra dung lượng Viettel thông qua *098# (Nguồn: Internet)

Cách kiểm tra dung lượng Viettel bằng tin nhắn SMS

Cú pháp kiểm tra dung lượng sim 4G Viettel qua tin nhắn áp dụng cho những gói cước 4G Viettel hiện hành. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn với cú pháp: KTTK rồi gửi đến số 191. Sau đó, tổng đài Viettel sẽ tự động gửi SMS thông báo về lưu lượng data còn lại của gói cước 4G Viettel mà bạn đang sử dụng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp thẻ Data của tất cả nhà mạng 

Cú pháp kiểm tra dung lượng Viettel qua tin nhắn áp dụng cho những gói cước 4G Viettel hiện hành
Cú pháp kiểm tra dung lượng Viettel qua tin nhắn áp dụng cho những gói cước 4G Viettel hiện hành (Nguồn: Internet)

Cách kiểm tra lưu lượng mạng 4G Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Kiểm tra dung lượng Viettel thông qua ứng dụng My Viettel là hình thức được nhiều người dùng lựa chọn nhất hiện nay. My Viettel được biết đến là một ứng dụng online thuộc quyền quản lý của nhà mạng Viettel cho phép người dùng có thể quản lý tài khoản hoặc quản lý gói cước đang sử dụng một cách tiện lợi và đơn giản nhất. Cụ thể, các bước thực hiện sẽ theo tuần tự như bên dưới đây: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng My Viettel trên màn hình rồi đăng nhập tài khoản.
  • Chưa có tài khoản My Viettel: Vào mục Đăng ký > Viettel sẽ gửi mã OTP > Tiến hành nhập mã OTP và mật khẩu > Nhập lại mật khẩu để xác nhận > Nhấn nút “Hoàn thành” là đã đăng ký thành công. Màn hình của ứng dụng sẽ tự động chuyển sang giao diện làm việc chính, bạn hãy nhập số điện thoại và nhấn nút “Tiếp tục”.
  • Nếu đã có tài khoản My Viettel: người dùng chỉ cần mở ứng dụng và bắt đầu đăng nhập tài khoản bằng cách nhập số điện thoại đã đăng ký, nhập mật khẩu là được. 
 • Bước 2: Tại trang chủ của ứng dụng, bạn lựa chọn tab “Dịch vụ”.
 • Bước 3: Lúc này, trên màn hình sẽ hiển thị những thông tin cần thiết như lưu lượng data, thời hạn sử dụng gói cước, tên của gói cước,…người dùng chỉ cần lựa chọn những mục cần tra cứu thông tin là hoàn thành. 

>>> Xem thêm:

Kiểm tra dung lượng Viettel bằng ứng dụng My Viettel
Kiểm tra dung lượng Viettel bằng ứng dụng My Viettel (Nguồn: Internet) 

Cách kiểm tra data mạng Viettel trên website

Cách kiểm tra dung lượng Viettel trên website chính thức của nhà mạng cũng là phương thức được yêu thích trên thị trường hiện nay. Các bước tiến hành sẽ theo tuần tự như sau: 

 • Bước 1: Mở trình duyệt web của nhà mạng trên điện thoại, truy cập trang web Viettel rồi nhập số điện thoại vào mục “Tài khoản”, nhập mật khẩu rồi nhấn chọn “Đăng nhập”.  
 • Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị dung lượng 3G/4G Viettel tốc độ cao còn lại của thuê bao, thời gian sử dụng của gói và cả tên của gói cước 4G Viettel đang dùng. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký gói cước 4G Vina theo tháng siêu rẻ 

Kiểm tra dung lượng Viettel trên website
Kiểm tra dung lượng Viettel trên website (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin về cách kiểm tra dung lượng Viettel đơn giản và hiệu quả. Nạp thẻ online hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức kiểm tra phù hợp với nhu cầu để có thể nhanh chóng biết được lượng data còn lại, có được sự điều chỉnh kịp thời. 

>>> Tham khảo bài viết liên quan: