Tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone?

Việc nạp tiền điện thoại cho nhà mạng MobiFone đôi khi gặp nhiều trục trặc và xảy ra lỗi nhưng người dùng không biết phải xử lý làm sao. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc của nhiều người. Qua bài viết hôm nay, naptheonline.net sẽ cùng bạn tìm hiểu […]

Đã cập nhật 20 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone?

Việc nạp tiền điện thoại cho nhà mạng MobiFone đôi khi gặp nhiều trục trặc và xảy ra lỗi nhưng người dùng không biết phải xử lý làm sao. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc của nhiều người. Qua bài viết hôm nay, naptheonline.net sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone cũng như cách khắc phục hiệu quả. Cùng khám phá ngay!

>> Xem thêm:

Tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone? 

Hiện nay, cách nạp thẻ Mobi bằng thẻ cào vẫn luôn là phương thức được ưu tiên hàng đầu. Giải pháp này vừa nhanh, vừa gọn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện cách nạp tiền vào điện thoại này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp nạp tiền thành công do nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan gây hoang mang cho người dùng. Dưới đây là các lý do giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone thường gặp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách nạp 3G MobiFone hay cách đăng ký các gói cước 4G MobiFone ngày siêu rẻ. 

1. Thẻ nạp đã được sử dụng

Tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone? Đây là thắc mắc chung của nhiều người khi thao tác nộp thẻ cho nhà mạng MobiFone không thành công mặc dù đã làm đầy đủ và đúng tuần tự như các bước hướng dẫn. Lý do có thể là đến từ việc thẻ nạp của bạn đã được sử dụng trước đó. Nói một cách cụ thể, một thẻ cào  có một dãy số độc quyền và chỉ được sử dụng cho một tài khoản một lần duy nhất. Có thể là do bạn đã mua nhầm thẻ tại đại lý hoặc đã có ai đó sử dụng thẻ của bạn trước đó nhưng bạn không để ý. 

>> Xem thêm: Cách mua gói cước 3G MobiFone giá tốt trên thị trường 

Thẻ cào đã bị sử dụng trước đó là nguyên nhân phổ biến
Thẻ cào đã bị sử dụng trước đó là nguyên nhân phổ biến giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone (Nguồn: Internet)

2. Nạp thẻ chưa đúng mã số

Thực tế, mỗi thẻ cào MobiFone sẽ chứa một dãy số đặc biệt. Để có thể nạp được tiền vào tài khoản thành công, bạn cần nhập đúng và đầy đủ cú pháp và dãy số này. Dù vậy, vẫn còn rất nhiều khách hàng không cẩn thận trong việc nạp thẻ nên xảy ra trường hợp nạp chưa đúng mã số. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone

3. Thuê bao bị khóa quyền nạp thẻ MobiFone

Cũng giống như những nhà mạng khác, MobiFone cũng có các quy định riêng biệt về việc nạp thẻ vào điện thoại. Cụ thể, nếu như bạn nạp thẻ không đúng thao tác hay không đúng dãy số quá 5 lần thì nhà mạng sẽ tự động khóa tài khoản mà bạn đang sử dụng. Do đó, bạn cần cẩn thận trong quá trình nạp thẻ để không xảy ra những vấn đề đáng tiếc. 

>> Xem thêm: 

Nếu nạp thẻ sai thao tác quá 5 lần thì MobiFone sẽ khóa thẻ sim của bạn
Nếu nạp thẻ sai thao tác quá 5 lần thì MobiFone sẽ khóa thẻ sim của bạn (Nguồn: Internet)

4. Sim đã bị hủy số

Một số sim điện thoại đã lâu không sử dụng thì rất dễ bị nhà mạng MobiFone hủy số vĩnh viễn. Trên thực tế, mỗi thẻ sim đều có một hạn dùng cụ thể. Nếu thời gian sử dụng của thẻ sim quá hạn thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi lại số. Điều này giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone mặc dù bạn đã làm đầy đủ các bước trước đó. 

Cách khắc phục lỗi nạp thẻ MobiFone không thành công

Ngoài tìm hiểu tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone, nhiều người cũng tìm kiếm thông tin về những cách khắc phục các lỗi nói trên để việc nạp thẻ diễn ra trơn tru và thành công. Để có thể giải quyết những lỗi thường gặp trong quá trình nạp thẻ, bạn có thể tham khảo các biện pháp như sau:

Cách khắc phụcChi tiết
Thực hiện thao tác kiểm tra thẻ cào đã được nạp hay là chưaThực hiện bấm trên bàn phím *901*1#OK và làm theo các bước như hướng dẫn
Thực hiện nạp thẻ đúng cú pháp, đúng dãy số hiển thị trên thẻ càoThao tác lại một cách cẩn thận bằng cách nhập *100*mã số thẻ OK.Nếu không nhận được thông báo nạp thẻ thành công, bạn không nên thực hiện lại quá nhiều lần, hãy nhờ đại lý đổi thẻ khác cho bạn. 
Mở khóa quyền nạp thẻ vào nhà mạng MobiFone Bạn có thể gọi ngay đến số điện thoại của tổng đài để nhờ hỗ trợ mở khóa quyền nạp thẻ cho tài khoản của bạn.
Gọi đến tổng đài MobiFone để kiểm tra hạn dùng của simĐể chắc chắn, hãy sử dụng một tài khoản khác và gọi đến tổng đài MobiFone, nhờ nhân viên kiểm tra xem số sim của bạn đã bị hủy hay hết hạn hay là chưa. 
Cách khắc phục lỗi không nạp được thẻ Mobifone

>> Xem thêm: 

Những lưu ý khi xử lý các vấn đề liên quan đến nạp thẻ MobiFone

Khi tiến hành nạp thẻ cho số điện thoại, việc thao tác không thành công có thể sẽ xảy ra. Có nhiều lý do giải thích tại sao nạp thẻ MobiFone không được như đã đề cập. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên lưu ý một số vấn đề liên quan đến việc nạp thẻ như bên dưới đây:

  • Những thao tác nạp thẻ nói trên chỉ áp dụng cho các thuê bao trả trước.
  • Các tin nhắn gửi đến đầu số 901 đều được miễn phí. 
  • Thực hiện thao tác kiểm tra việc giao dịch nạp thẻ đã thành công hay chưa và kiểm tra lại số tiền khuyến mãi đã được cộng hay chưa chỉ có thể được hỗ trợ cho các thẻ nạp trong ngày.

Trên đây là các thông tin về những lý do giải thích tại sao nạp tiền điện thoại không được MobiFone cũng như các cách đơn giản để khắc phục những lỗi thường gặp khi nạp thẻ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức phù hợp để việc nạp thẻ diễn ra thành công như mong đợi. 

>> Xem thêm những bài viết liên quan: