[2023] Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS, bằng thẻ cào điện thoại

Ví điện tử dần trở thành ứng dụng tiện lợi và cần thiết đối với những tín đồ công nghệ trong việc thanh toán các dịch vụ hằng ngày. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được các loại hình tiện ích mà ví điện tử cung cấp, người dùng cần nạp tiền vào ví […]

Đã cập nhật 27 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

[2023] Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS, bằng thẻ cào điện thoại

Ví điện tử dần trở thành ứng dụng tiện lợi và cần thiết đối với những tín đồ công nghệ trong việc thanh toán các dịch vụ hằng ngày. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được các loại hình tiện ích mà ví điện tử cung cấp, người dùng cần nạp tiền vào ví thành công. Hiện nay, có rất nhiều cách thức nạp tiền nhanh chóng và đơn giản, trong đó, nổi bật nhất chính là nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS. Vậy cách nạp tiền vào ví điện tử bằng hình thứ là như thế nào, cùng Nạp thẻ online tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: 10 Cách nạp tiền điện thoại cho người khác đơn giản, nhanh chóng 

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử được biết đến là một tài khoản trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán dịch vụ, nhận tiền hay chuyển tiền online một cách tiện lợi và nhanh chóng. Khi đăng ký tài khoản cá nhân trên ví điện tử, ứng dụng này còn giúp bạn lưu trữ cũng như ghi nhớ mọi thông tin mà bạn cung cấp để việc sử dụng các tiện ích cho những lần sau đó được đơn giản hơn. 

Ngoài ra, ví điện tử còn có khả năng liên kết với tài khoản ngân hàng mà người dùng đang sử dụng nhằm mục đích hỗ trợ việc thanh toán cho một số dịch vụ (thanh toán tiền điện, thanh toán tiền nước,…), tiện ích (nạp tiền điện thoại, nạp thẻ data) diễn ra hiệu quả hơn. Chỉ cần sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có kết nối với 4G hay wifi thì cũng đã đủ “điều kiện” để bạn có thể tiến hành các giao dịch dù là ở bất cứ nơi đây một cách dễ dàng. 

Ví điện tử cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến dễ dàng
Ví điện tử cho phép người dùng thực hiện các giao dịch trực tuyến dễ dàng (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS là gì?

Để có thể sử dụng các tiện ích do ví điện tử cung cấp, tài khoản cá nhân của bạn cần được nạp đủ tiền. Thực tế, có khá nhiều cách nạp tiền vào ví điện tử đơn giản và nhanh chóng được bật mí bởi các tín đồ công nghệ, nổi bật nhất đó chính là cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS. Với cách thức này, bạn có thể nạp tiền vào ví điện tử Momo, ZaloPay hay một số loại ví điện tử thông dụng khác đều được. Cụ thể, cách nạp tiền bằng SMS như vậy cũng khá đơn giản, chỉ cần tài khoản mạng di động của bạn đã có một số tiền nhất định. Sau đó, bạn sẽ thực hiện thao tác gửi tin nhắn SMS đến hệ thống của nhà mạng đang sử dụng để yêu cầu nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS. Kết quả là, tài khoản điện thoại của bạn sẽ bị trừ tiền, cùng lúc đó, số tiền  đã bị trừ sẽ được cộng vào số dư trên  tài khoản của bạn tại ví điện tử. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Zalo Pay cực nhanh và đơn giản

Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS
Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS được không?

Ví điện tử có nhiều người dùng nhất tại Việt Nam là ví Momo, do đó, hầu hết mọi người đều thắc mắc nạp tiền vào ví Momo ở đâu hay các nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS như thế nào, có được hay không? Thực tế, câu trả lời ở đây là KHÔNG. Vì tính đến thời điểm hiện tại, ví điện tử Momo hiện tại chưa hỗ trợ việc nạp tiền vào tài khoản bằng tin nhắn SMS. Vậy nên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng nếu vô tình nhận được thông tin hay hướng dẫn nào cho việc này, vì đó có thể là mối nguy, một phi vụ lừa đảo mà bạn không lường trước được. 

>>> Xem thêm: 5+ Cách Nạp Tiền Vào Ví MoMo Đơn Giản, Miễn Phí

Ví điện tử Momo hiện vẫn chưa hỗ trợ nạp tiền ví điện tử bằng SMS
Ví điện tử Momo hiện vẫn chưa hỗ trợ nạp tiền ví điện tử bằng SMS (Nguồn: Internet)

Nạp tiền vào ví điện tử bằng thẻ cào điện thoại được không?

Nếu người dùng vẫn chưa đủ 16 tuổi hoặc chưa có CMND hay CCCD thì việc sử dụng ví điện tử có thể gặp nhiều khó khăn vì bạn vẫn chưa có tài khoản ngân hàng cho riêng mình nên không thể nào xác minh ngân hàng liên kết với ví. Khi đó, các bạn thường nghĩ đến phương án nạp tiền vào ví bằng thẻ cào hoặc nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS. Thế nhưng, rất tiếc là hiện tại rất ít loại ví điện tử nào hỗ trợ phương thức nạp tiền này.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Viettel Pay Nhanh, Miễn Phí

Tổng hợp cách nạp tiền vào ví điện tử thông dụng 

Ngoài cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS thì trên thị trường hiện nay vẫn còn nhiều phương thức nạp tiền vào ứng dụng tiện lợi này một cách đơn giản và nhanh chóng như bên dưới đây: 

  • Nạp tiền vào ví điện tử từ tài khoản ngân hàng đã liên kết với ví trước đó. 
  • Nạp tiền vào ví điện từ thông qua thẻ ATM
  • Dùng thẻ quốc tế: Visa, MasterCard, JCB…để nạp tiền vào ví điện tử
  • Chuyển tiền từ ví điện tử khác cùng hệ thống sang tài khoản trên ví điện tử của bạn.
  • Đến các địa chỉ giao dịch nạp rút tiền như FPT Shop, Thế giới di động, Circle K, Family Mart…để được nhân viên hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử. 

>>> Xem thêm: 6 Cách Nạp Tiền Vào MB Bank Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất

Ngoài cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS thì cũng còn một số phương thức nạp tiền đơn giản khác
Ngoài cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS thì cũng còn một số phương thức nạp tiền đơn giản khác (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin về cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS cũng như các cách nạp tiền vào ví điện tử phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức nạp tiền phù hợp để có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích mà ứng dụng thông minh này cung cấp một cách tiện lợi hơn. 

>>> Tham khảo thêm những bài viết liên quan: