MultiSIM là gì? Hướng dẫn cách đăng ký 1 số điện thoại nhiều SIM

Bên cạnh các loại SIM số thông thường hay eSIM thì nhiều nhà mạng trên thị trường hiện nay cũng đã cho ra mắt MultiSIM. Ngay từ thời điểm xuất hiện thì loại SIM này đã nhanh chóng tạo nên “làn sóng” mới và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Vậy, multiSim […]

Đã cập nhật 23 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

MultiSIM là gì? Hướng dẫn cách đăng ký 1 số điện thoại nhiều SIM

Bên cạnh các loại SIM số thông thường hay eSIM thì nhiều nhà mạng trên thị trường hiện nay cũng đã cho ra mắt MultiSIM. Ngay từ thời điểm xuất hiện thì loại SIM này đã nhanh chóng tạo nên “làn sóng” mới và nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng. Vậy, multiSim là gì? Làm thế nào để đăng ký 1 số điện thoại nhiều SIM. Qua bài viết hôm nay, Nạp thẻ online sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật các thông tin cần thiết liên quan đến loại SIM “đa – zi -năng” này. Cùng khám phá ngay!

>>> Xem thêm: Cách ứng tiền sim Vietnamobile 10k, 25k, 50k, 100k thành công 100% 

MultiSIM là gì? 

MultiSIM là dịch vụ của các nhà mạng di động, thông qua đó người dùng có thể cùng chia sẻ số điện thoại, dung lượng 3G/4G trên những gói cước di động với các thiết bị điện tử khác. Với dịch vụ này, chủ thuê bao có thể dễ dàng tạo mới hoặc nhận cuộc gọi cũng như truy cập mạng Internet một cách độc lập trên các thiết bị khác như đồng hồ điện tử, điện thoại máy tính bảng, laptop….có hỗ trợ SIM hoặc dịch vụ eSIM chỉ với một số thuê bao duy nhất.

>>> Tham khảo thêm khái niệm của các công nghệ mới hiện nay như Mã OTP là gì?, Top Up là gì? Hay Ví điện tử là gì?  để kịp nắm bắt xu hướng.

MultiSIM là dịch vụ cho phép người dùng cùng chia sẻ số điện thoại với nhiều thiết bị điện tử khác
MultiSIM là dịch vụ cho phép người dùng cùng chia sẻ số điện thoại với nhiều thiết bị điện tử khác (Nguồn: Internet)

Lợi ích của MultiSIM đối với người dùng 

MultiSIM nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng ngay từ thời điểm được cho ra mắt trên thị trường. Tính đến thời điểm hiện tại, dịch vụ mới này của các nhà mạng vẫn là lựa chọn ưu tiên của một số khách hàng. Họ sử dụng MultiSIM trong cuộc sống và công việc hằng ngày, bởi loại SIM này mang đến một số lợi ích như sau: 

 • Đồng bộ tất cả các thiết bị cá nhân: Với những chủ thuê bao sở hữu cho mình nhiều thiết bị điện tử, thì việc đồng nhất số thuê bao trên tất cả các thiết bị hiện có là điều cần thiết để tạo nên sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Ví dụ như khi có cuộc điện thoại gọi đến, bạn có thể biết được là ai đang gọi thông qua màn hình laptop mà không cần phải cầm trên tay chiếc điện thoại. Hoặc khi đi du lịch, chỉ với một chiếc smartwatch cũng đủ để giúp bạn không bị miss bất kỳ cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo nào.  
 • Tiết kiệm chi phí sử dụng: Sử dụng cùng một số điện thoại trên tất cả các thiết bị điện tử là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí cần phải chi trả cho dịch vụ viễn thông. Một ví dụ đơn giản, thay vì phải tiêu tốn nhiều tiền 4G cho 3, 4 thẻ SIM khác nhau trên nhiều thiết bị thì với MultiSIM, tất cả các thiết bị sẽ được đồng bộ hóa với một tài khoản mạng duy nhất. Từ đó, việc quản lý chi phí cũng như các vấn đề phát sinh sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn. 
 • Giải quyết các vấn đề viễn thông nhanh chóng: Nếu sử dụng nhiều SIM cùng một lúc thì khi xảy ra sự cố, bạn cần mất rất nhiều thời gian để đến các nhà mạng và yêu cầu sự hỗ trợ, giải quyết. Tuy nhiên, với MultiSIM, chỉ cần liên hệ với tổng đài một lần là các vấn đề xảy ra trên toàn bộ các thiết bị sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

>>> Xem thêm:

MultiSIM giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho dịch vụ viễn thông
MultiSIM giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho dịch vụ viễn thông (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ MultiSIM

MultiSIM là dịch vụ mới mẻ của nhiều nhà mạng phổ biến hiện nay nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng của khách hàng. Việc đăng ký loại SIM này cho thuê bao của bạn cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, tùy theo từng nhà mạng mà cách đăng ký, cách tính phí cũng sẽ có những điểm khác biệt rõ rệt, cụ thể như sau: 

Đăng ký MultiSIM Viettel 

 • Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ MultiSIM đơn giản tại hệ thống các cửa hàng thuộc quyền quản lý của nhà mạng Viettel trên toàn quốc. Nhân viên sẽ hướng dẫn cho bạn đăng ký nhanh chóng ngay tại quầy giao dịch. 
 • Cước phí cho mỗi lần đăng ký dịch vụ: 150.000 đồng/1 SIM phụ.
 • Cước phí để duy trì dịch vụ: 25.000 đồng/1 tháng/1 SIM phụ.
 • Mỗi một thuê bao chỉ được đăng ký dịch vụ MultiSIM cho 3 SIM phụ.

Khoản chi phí sử dụng để kích hoạt MultiSIM và dùng để gia hạn hàng tháng sẽ được hệ thống trừ trực tiếp vào tài khoản gốc của khách hàng nếu bạn sử dụng thuê bao trả trước, và tính vào tiền cước sử dụng hằng tháng đối với các thuê bao trả sau.

>>> Xem thêm:

Cách đăng ký MultiSIM Viettel đơn giản tại các hệ thống cửa hàng
Cách đăng ký MultiSIM Viettel đơn giản tại các hệ thống cửa hàng (Nguồn: Internet)

Cách đăng ký MultiSIM Vinaphone

Cách thức đăng ký:

Đây là dịch vụ mới của nhà mạng Vinaphone vì thế hệ thống vẫn chưa hỗ trợ đăng ký ngay tại nhà. Do vậy, tốt nhất, nếu có nhu cầu sử dụng loại SIM này, bạn vui lòng đi trực tiếp đến các cửa hàng được ủy quyền bởi nhà mạng hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất để được nhân viên hướng dẫn cách đăng ký. 

 • Thủ tục đăng ký cần có SIM Vinaphone mà bạn đang dùng, giấy CMND/ thẻ căn cước công dân/ hộ chiếu bản gốc. 
 • Địa điểm đăng ký: Bạn có thể tìm đến các cửa hàng Vinaphone hoặc trung tâm giao dịch Vinaphone gần nơi sinh sống để được hỗ trợ đăng ký sử dụng dịch vụ MultiSIM.
 • Đối tượng đăng ký: Dành cho tất cả các thuê bao Vinaphone trên toàn quốc. Dù bạn sử dụng thuê bao trả trước hay thuê bao trả sau thì vẫn có thể đăng ký MultiSIM được.  

Chi phí:

 • Phí đăng ký 1 SIM phụ: 100.000 đồng
 • Tiền SIM: 25.000 đồng/ SIM
 • Phí duy trì: 25.000 đồng/ 1 SIM/ tháng

Cách thức hủy đăng ký: Trong trường hợp không có nhu cầu sử dụng nữa thì bạn trực tiếp ra cửa hàng của Vinaphone để làm thủ tục hủy đăng ký MultiSIM. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các cách nạp thẻ VinaPhone trả trước và trả sau 

Cách đăng ký MultiSIM Vinaphone ngay tại quầy giao dịch
Cách đăng ký MultiSIM Vinaphone ngay tại quầy giao dịch (Nguồn: Internet)

Cách đăng ký MultiSIM Mobifone

Cách thức đăng ký:

 • Bước 1: Mang CMND hoặc căn cước công dân và SIM số thuê bao đang sử dụng đến các điểm giao dịch của MobiFone để được nhân viên hỗ trợ làm thủ tục đăng ký dịch vụ MultiSIM.
 • Bước 2: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra giấy tờ tùy thân của bạn.
  • Nếu không đúng thông tin chính chủ thuê bao thì nhân viên có quyền từ chối cung cấp dịch vụ.
  • Nếu đúng thông tin chính chủ thuê bao, nhân viên sẽ đề nghị khách hàng điền đầy đủ thông tin vào Biểu mẫu đăng ký dịch vụ MultiSIM.
 • Bước 3: Sau khi điền đúng và đủ thông tin thì bạn ký xác nhận vào bản đăng ký dịch vụ.
 • Bước 4: Giao dịch viên sẽ tiếp nhận Bản đăng ký dịch vụ của bạn, kiểm tra thông tin và thực hiện đấu nối phôi SIM mới vào số thuê bao của bạn để số hóa các loại giấy tờ bổ sung, cập nhật thông tin của chủ thuê bao lên hệ thống quản lý thông tin và giao SIM cho KH sử dụng.

Chi phí:

 • Phí đăng ký 1 SIM Phụ: 25.000 đồng
 • Tiền SIM: 25.000 đồng/ SIM (nếu dùng eSIM không phải thanh toán)
 • Phí duy trì:  25.000 đồng/ 1 SIM/ tháng

Cách thức hủy đăng ký: Nếu không có nhu cầu sử dụng MultiSIM nữa thì bạn trực tiếp ra cửa hàng của Mobifone để làm thủ tục.

>>> Xem thêm:

Đăng ký dịch vụ MultiSIM của MobiFone
Đăng ký dịch vụ MultiSIM của MobiFone (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin về các cách đăng ký MultiSIM của các nhà mạng phổ biến hiện nay. Nạp thẻ online hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được phương thức đăng ký phù hợp với thuê bao đang sử dụng để có thể nhanh chóng sở hữu MultiSIM, phục vụ cho các nhu cầu trong công việc và cuộc sống. 

>>> Tham khảo bài viết liên quan: