Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh gọn, đơn giản

Nạp thẻ Viettel qua mã QR rất hữu ích cho việc nạp tiền điện thoại với các ưu điểm như: nạp thẻ điện thoại khi không có mã thẻ cào hoặc mã thẻ bị hỏng, không cần nhập mã thẻ cào. Bài viết dưới đây của Nạp Thẻ Online sẽ  hướng dẫn cách nạp thẻ […]

Đã cập nhật 21 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh gọn, đơn giản

Nạp thẻ Viettel qua mã QR rất hữu ích cho việc nạp tiền điện thoại với các ưu điểm như: nạp thẻ điện thoại khi không có mã thẻ cào hoặc mã thẻ bị hỏng, không cần nhập mã thẻ cào. Bài viết dưới đây của Nạp Thẻ Online sẽ  hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh gọn, đơn giản.

>> Xem thêm: Cách tra cứu lịch sử nạp thẻ Viettel đơn giản, chính xác

Ưu – Nhược điểm của việc nạp thẻ Viettel bằng mã QR

Ưu điểm

Hình thức nạp tiền điện thoại bằng mã thẻ cào truyền thống từ lâu đã được mọi người dùng biết đến. Tuy nhiên, việc nạp bằng thẻ cào này có nhược điểm là dễ dàng nhập sai mã thẻ cào và báo lỗi tránh sạc điện thoại. Để khắc phục vấn đề này, Viettel đã giới thiệu phương thức nạp tiền bằng mã QR. Ưu điểm của phương pháp này cụ thể như sau:

 • Không còn mã truy cập thẻ khó hiểu hoặc lưu trữ lỗi truy cập. 
 • Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại di động của bạn để kích hoạt mã thẻ cào của bạn. Tốc độ nạp thẻ nhanh hơn nhập mã thủ công. 
 • Chỉ cần dán mã QR trên điện thoại của bạn và quét nó. 
 • Nếu mã thẻ cào của bạn bị rách hoặc ướt thì không cần nhập mã thẻ cào. Bạn cũng có thể sử dụng mã QR nhanh để sạc điện thoại di động của mình. Do đó, vé cào vẫn giữ được giá trị ban đầu. Nó được coi là “huyết mạch” của thẻ cào di động và giúp thẻ cào giữ nguyên giá trị ban đầu. Giảm thiểu nỗi lo nạp thẻ điện thoại Viettel không đúng cách, vô tình bị khóa. Bạn có thể thực hiện cách nạp tiền điện thoại cho người khác, cho người thân hay bạn bè thông qua phương pháp này.

Ngoài phương pháp này, bạn cũng có thể nạp tiền bằng cách sử dụng dịch vụ Top Up hay nạp thẻ bằng số seri khi thẻ cào bị mất.

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm, vậy phương thức thanh toán thẻ điện thoại Viettel bằng mã QR có hạn chế không? Câu trả lời là có.

 • Cách duy nhất để đọc mã QR là đã được cài đặt trên thiết bị của bạn. Lưu ý rằng để thực hiện việc này, trước tiên bạn phải cài đặt một ứng dụng có thể đọc mã QR (ứng dụng này phải được nhà cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn chấp thuận để tải xuống). 
 • Mã QR chỉ có thể được quét bằng điện thoại thông minh. 

>> Xem thêm: 

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR nhanh chóng, đơn giản

Nếu bạn vô tình dùng lực quá mạnh vào lớp bạc của thẻ cào thì cũng đừng lo lắng. Bạn có thể lấy lại mã thẻ nạp Viettel cho điện thoại của mình bằng các cách dưới đây. 

Cách nạp thẻ bằng mã QR trên My Viettel

My Viettel là ứng dụng rất tiện ích dành cho khách hàng sử dụng các dịch vụ của nhà mạng này. Nó cho phép thuê bao dễ dàng quản lý tài khoản, cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất, đăng ký nhanh chóng các gói cước gọi, data, nạp tiền điện thoại bằng mã QR tiện lợi. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nạp thẻ bằng mã QR đơn giản trên My Viettel:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng di động My Viettel, nhấn “Đăng nhập” và nhập số điện thoại để đăng nhập.
 • Bước 2: Tại trang chủ, nhấn vào biểu tượng mã QR góc trên bên phải.
 • Bước 3: Di chuyển và căn chỉnh, đặt camera vào nơi có mã QR.
 • Bước 4: Xuất hiện thông báo tự động mã thẻ của bạn. Nhập mã bảo mật của bạn và nhấn “Nạp Thẻ”.
 • Bước 5: Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo đã nạp thẻ Viettel thành công bằng mã QR trong ứng dụng My Viettel. Chọn Xong” để quay lại màn hình chính.
 • Bước 6: Sau khi hoàn thành 5 bước nạp thẻ bằng mã QR My Viettel trên đây, Viettel sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn thông báo đã nạp thẻ thành công. *101# có thể giả mạo để xác minh tài khoản người đăng ký.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách nạp thẻ điện thoại trả sau, cách nạp thẻ Viettel trả trước hoặc cách nạp tiền thuê bao trả sau Viettel chi tiết nhất. 

Cách nạp thẻ bằng mã QR trong Viettel
Các bước thực hiện nạp thẻ bằng mã QR trong Viettel

Các bước nạp thẻ bằng mã QR trên ViettelPay

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối mạng Internet Viettel hoặc mạng data 3G, 4G, 5G trong ứng dụng Viettel Money được cài đặt sẵn trên điện thoại. Để truy cập ứng dụng, hãy đăng nhập bằng thông tin đăng nhập và nhập mật khẩu của bạn.

 Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Mua Bán QR Code” và chọn “Quét Mã Cào”. Chuyển sang camera quét mã QR của thẻ và nhập số điện thoại Viettel để tải.

 Bước 3: Chỉ cần xác nhận các thông tin chi tiết để hoàn tất quá trình nạp thẻ cào Viettel bằng mã QR.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Viettel Pay Nhanh Chóng, Miễn Phí

Cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR trên Viettel Pay
Đăng nhập Viettel Pay để quét mã QR nhanh chóng

Quét mã thẻ cào Viettel bị mất số phải làm sao?

Thẻ cào Viettel hiện được phát hành rộng rãi trên thị trường toàn quốc, bạn có thể dễ dàng tìm mua thẻ cào tại các đại lý hoặc trung tâm giao dịch Viettel gần nhất. Mặc dù ngày nay có nhiều hình thức nạp tiền giúp thuê bao nhanh chóng bổ sung tài khoản di động như nạp thẻ Viettel online bằng ví điện tử MoMo, ứng dụng My Viettel, nạp tiền tại cửa hàng Viettel,… nhưng cách thức nạp tiền bằng thẻ cào vật lý vẫn được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn.

Trong trường hợp chẳng may thao tác quá mạnh tay khiến cho phần mã số bên dưới lớp tráng bạc bị rách hoặc thẻ cào Viettel bị ướt khiến phần số mờ đi, mất số thì phải làm sao? Vậy thì bạn hãy áp dụng một trong những cách lấy lại mã thẻ cào Viettel khi bị mất số, mờ số bằng số Seri thẻ ngay sau đây:

 • Gọi đến tổng đài Viettel 18008098 để lấy lại mã thẻ cào Viettel khi bị mất, mờ số:

Như đã nói ở trên, với mỗi thẻ cào Viettel mệnh giá bất kỳ đều kèm theo mã số Seri, khi bị mất số hoặc mờ dãy số nạp tiền, bạn chỉ cần nhấc máy lên và quay số gọi trực tiếp vào tổng đài Viettel số 18008098. Lúc này, nhân viên tổng đài Viettel sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã seri. Tất cả bạn phải làm là cung cấp các thông tin cần thiết. Nhân viên của tổng đài sẽ nhanh chóng tra cứu và cung cấp cho bạn mã thẻ cào Viettel. 

 • Khôi phục mã thẻ cào Viettel bị mất, bị hỏng tại trung tâm giao dịch Viettel

Ngoài cách liên hệ trực tiếp đến tổng đài, bạn cũng có thể liên hệ đến trung tâm giao dịch Viettel gần nhất để lấy lại mã thẻ cào Viettel bị mất. Nếu đi, bạn phải mang theo những giấy tờ hợp lệ sau:

 • Thẻ cào Viettel bị ướt hoặc bị mất số.
 • Xác định chủ sở hữu. (giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công dân)

Thuê bao Viettel có nhu cầu nạp tiền sẽ được nhân viên thu ngân hỗ trợ bạn nạp trực tiếp tại trụ sở vì thế bạn không cần mất quá nhiều thời gian làm tại nhà.

Giờ hoạt động Trung tâm giao dịch Viettel:

 • Các Trung tâm giao dịch Viettel tại các thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ mở cửa từ 8h – 20h hàng ngày, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.
 • Giờ mở cửa thị trường giao dịch Viettel tại các tỉnh khác: 7h30 (sáng) đến 18h30 (tối). (Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7)

Bài viết trên đây là những hướng dẫn cách nạp thẻ Viettel bằng mã QR đơn giản và nhanh chóng người dùng có thuê bao là mạng Viettel. Nạp Thẻ Online chúc bạn thành công.

>> Tham khảo thêm các bài viết liên quan: