Grab bắt tay ZaloPay – đón xu hướng không dùng tiền mặt 2023

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành xu hướng tất yếu của thế giới, và không ngoại trừ Việt Nam. Sau đại dịch Covid-19, đã thúc đẩy tiến trình chuyển dịch dùng ví điện tử để thanh toán. Để đáp ứng nhu cầu này, công nghệ Grab đã bắt tay với ZaloPay, […]

Đã cập nhật 13 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Grab bắt tay ZaloPay – đón xu hướng không dùng tiền mặt 2023

Việc thanh toán không dùng tiền mặt đã trở thành xu hướng tất yếu của thế giới, và không ngoại trừ Việt Nam. Sau đại dịch Covid-19, đã thúc đẩy tiến trình chuyển dịch dùng ví điện tử để thanh toán. Để đáp ứng nhu cầu này, công nghệ Grab đã bắt tay với ZaloPay, tiếp nhận và nâng tầm xu hướng không dùng tiền mặt. 

>>> Xem thêm: Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không? 

Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trên đà phát triển
Hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trên đà phát triển (Nguồn: Internet)

Sự hợp tác của ZaloPay và Grab

Vào ngày 28-10-2021, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1813/QĐ-TTg, “Về đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2021 – 2025”, mục tiêu nhằm phát triển ứng dụng công nghệ số, đáp ứng nhu cầu thanh toán một cách thuận tiện, tạo thói quen cho việc thanh toán không cần tiền mặt. Bên cạnh đó còn thúc đẩy nhanh hơn quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Theo báo cáo hành vi thanh toán của người tiêu dùng năm 2022 (Visa Consumer Payment Attitudes Study) cho thấy, khi khảo sát 83% người Việt Nam, họ nói rằng dự định sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt thường xuyên hơn. Điều này, chứng minh được rằng việc không dùng tiền mặt để thanh toán đã và đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta.

Để không lùi lại phía sau xu hướng, hai ông lớn – ví điện tử ZaloPay và Grab Việt Nam đã lên kế hoạch hợp tác với nhau từ 7 năm trước. Tháng 1-2023 vừa qua, Grab đã công bố triển khai kế hoạch thanh toán bằng hình thức mới qua ZaloPay.

Theo đó, người dùng Grab có thể lựa chọn ZaloPay để thanh toán: đặt đồ ăn, mua sắm, đặt xe, đi chợ hộ,… bên cạnh những cách thanh toán hiện có như ngân hàng liên kết, ví Moca, hay tiền mặt.

>>> Xem thêm:

Thanh toán ứng dụng Grab qua ZaloPay
Thanh toán ứng dụng Grab qua ZaloPay (Nguồn: Internet)

Hệ sinh thái của Grab, ZaloPay có gì?

Ứng dụng Grab có mặt tại Việt Nam vào năm 2014, với khởi nguồn là đặt xe công nghệ, giờ đây có thể coi đây là “siêu ứng dụng đa dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á”. Với sứ mệnh cung cấp nhu cầu thiết yếu hằng ngày từ di chuyển, giao nhận, đến các dịch vụ tài chính.

Bên cạnh đó, ZaloPay được ví là ví điện tử quốc dân, ứng dụng này hỗ trợ người dùng trong việc thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, nạp thẻ game,…không những thế, khi áp dụng ZaloPay sẽ nhận được những ưu đãi đặc biệt. Ngoài ra, ví điện tử này đã thành công khi tích hợp vào Zalo – ứng dụng chat đa nền tảng, đưa mình đến với hơn 100 triệu người dùng Zalo. 

Cùng với đó, ví điện tử ZaloPay đang từng ngày được các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng. Điều này, góp phần mang lại tiện ích trong việc thanh toán, chuyển khoản một cách dễ dàng, hướng tới xu hướng “không dùng tiền mặt” ngày một phát triển hơn.

>>> Xem thêm: 

Tiện ích

Có thể nói, khi hai ông lớn – Grap và ZaloPay bắt tay nhau đã hỗ trợ lẫn nhau trong việc chia sẻ, khai thác khách hàng, nhu cầu người dùng, và phần nào hạn chế được tình trạng “bom hàng”. Tạo sự công bằng cho các bên tham gia và giao dịch. 

Thanh toán không cần tiền mặt, tiết kiệm thời gian
Thanh toán không cần tiền mặt, tiết kiệm thời gian (Nguồn: Internet)

Mục đích của phương thức thanh toán không dùng tiền mặt là để hạn chế việc lưu thông tiền mặt trong nền kinh tế, giảm được các chi phí cần thiết phục vụ cho lưu thông tiền mặt. Từ đó làm giảm thiểu chi phí xã hội và giúp tiết kiệm thời gian.

>>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại tiện lợi, đơn giản 

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã nắm được tiện ích của hình thức thanh toán không dùng tiền mặt qua ZaloPay trên ứng dụng Grab. Nạp thẻ online hy vọng, hoạt động thanh toán không cần tiền mặt được phổ biến rộng rãi hơn nữa, để cá nhân nói riêng và nước ta nói chung sẽ bắt kịp xu hướng phát triển với thế giới.

>>> Tham khảo bài viết liên quan: