Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance nhanh, tiện nhất 2023

Trước khi có thể giao dịch tiền điện tử trên Binance, bạn cần gửi tiền pháp định hoặc tiền điện tử nhưng rất mất thời gian. Vậy làm sao để đảm bảo tiền của bạn được an toàn và quá trình nạp tiền diễn ra suôn sẻ? Cùng Nạp thẻ Online tìm hiểu các cách […]

Đã cập nhật 28 tháng 2 năm 2023

Bởi Bá An

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance nhanh, tiện nhất 2023

Trước khi có thể giao dịch tiền điện tử trên Binance, bạn cần gửi tiền pháp định hoặc tiền điện tử nhưng rất mất thời gian. Vậy làm sao để đảm bảo tiền của bạn được an toàn và quá trình nạp tiền diễn ra suôn sẻ? Cùng Nạp thẻ Online tìm hiểu các cách nạp tiền vào Binance nhanh và tiện nhất nhé.

>>> Xem thêm: Ví điện tử là gì? Các loại ví điện tử phổ biến nhất hiện nay 

Các loại ví trên Binance

  • Ví P2P

Ví P2P hay còn được gọi là Ví Fiat và tên tiếng Việt là Ví Giao Hàng. Bởi vì bên trong nó chứa tất cả các loại tiền điện tử và tiền tệ fiat. Đây là một loại ví dùng để đựng coin, giúp các thương gia có thể cất giữ coin một cách thuận tiện hoặc mua bán cùng với các vật phẩm khác.

Ví P2P cho phép người dùng nạp/rút tiền từ VND thông qua Master Card/Visa Card và ngược lại.

Nếu bạn muốn kiểm tra tài khoản của mình khi gửi tiền trên Binance, chỉ cần truy cập ví tiền pháp định và kiểm tra số dư của bạn. Tất cả các giao dịch sẽ xuất hiện trong ví P2P của bạn, ngay cả khi bạn gửi tiền từ Binance hoặc ngân hàng của bạn.

Binance có thể giúp bạn chuyển từ coin sang BNB trong ví P2P của mình với điều kiện tổng số coin nhỏ hơn 10 USDT. Đối với ví tiền pháp định, Binance cung cấp khả năng chuyển đổi kỹ thuật số giống như BNB để đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch của người dùng. ví giao ngay

>>> Xem thêm: 

  • Ví Spot

Ví Spot là loại ví được thiết lập để chuyển tiền từ Binance sang các sàn giao dịch khác và ngược lại, đồng thời nó cũng được sử dụng để lưu trữ tiền từ các nhà giao dịch.

Tiền ví Spot không thể được rút trực tiếp từ ngân hàng. Tiền trong ví giao ngay có thể được sử dụng để thanh toán cho các cặp tiền giao dịch trên Binance.

Một yêu cầu bắt buộc là nếu bạn muốn giao dịch Spot, bạn phải có tiền trong ví Spot của mình. Tuy nhiên, các nhà giao dịch cũng có thể lưu trữ tiền của họ trong ví giao ngay nếu họ không muốn giao dịch.

 Bạn có thể giao dịch với Spot Wallet bằng cách thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập ví Spot của bạn

Bước 2: Chọn Ví >> Fiat & Spot

Bước 3: Gửi/Rút xu trên trang web 

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ví MoMo Đơn Giản, Miễn Phí

  • Ví margin

Trong số các ví của sàn giao dịch Binance, Ví ký quỹ là một phương tiện đòn bẩy đặc biệt quan trọng. Hay nói một cách đơn giản hơn, margin là tiền ký quỹ, chứng khoán hay ký quỹ. Khi một nhà giao dịch muốn đặt giao dịch và sử dụng đòn bẩy, họ phải gửi một khoản tiền để nhà môi giới cho phép giao dịch.

Ví margin được sử dụng để lưu trữ tiền nhận được từ ví Binance và tính năng đặc biệt của nó là các nhà giao dịch có thể tự do sử dụng số tiền này để vay tiền nhằm mục đích thực hiện giao dịch dưới dạng tài khoản thế chấp. 

Ví ký quỹ có hai loại ví tương ứng:

  • Ví ký quỹ tách biệt: Có các tính năng như ký quỹ ký quỹ, thanh toán lãi và thanh toán khoản vay cho giao dịch ký quỹ tách biệt.
  • Ví ký quỹ chéo: Nó cũng có các tính năng như ký quỹ từ các giao dịch ký quỹ chéo, khoản vay, thanh toán lãi và hoàn trả khoản vay. Cách tạo ví ký quỹ trên Binance:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn

Bước 2: Trong Chi tiết số dư, nhấp vào Ký quỹ.

Bước 3: Nhấp vào Mở tài khoản ký quỹ.

Bước 4: Đồng ý với Điều khoản dịch vụ. Bây giờ bạn đã hoàn thành việc đăng ký ví này.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản 

  • Ví Futures

Binance Futures có nghĩa là Hợp đồng tương lai Binance. Nhờ loại hình giao dịch này, các nhà giao dịch có thể thu lợi nhuận từ thị trường trên cả giá tăng và giá giảm. Hợp đồng tương lai cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh dựa trên suy đoán của họ, nhưng không cần vốn. Đây có lẽ là loại giao dịch thu hút các nhà đầu tư đến với Binance nhiều nhất.

Các loại hợp đồng hiện tại của Binance bao gồm hợp đồng tương lai USDⓈ – M, hợp đồng tương lai COIN – M. Để giao dịch hợp đồng tương lai trên Binance, các nhà giao dịch cần phân biệt giữa hai loại hợp đồng này.

Ví Futures là một loại ví của sàn giao dịch Binance, chịu trách nhiệm lưu trữ tiền nhận được từ ví Binance thông thường và người giao dịch có thể sử dụng số tiền này để thanh toán phí hợp đồng tương lai. Để mở ví tương lai của bạn, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Sàn giao dịch Binance

Bước 2: Click Truy cập Ví

Bước 3: Chọn Tổng quan về Ví → Chọn Hợp đồng tương lai

Bước 4: Chọn loại hợp đồng tương lai. Hợp đồng USDⓈ-M thường được sử dụng phổ biến hơn.

Bước 5: Nhấn Kích hoạt và chọn Mở ngay.

>>> Xem thêm: Paypal là gì? 5 Cách nạp tiền vào Paypal đơn giản, nhanh nhất 2023 

  • Ví Binance đào Coin

Đào Coin có thể hiểu một cách đơn giản nhất. Đây là quá trình các thợ mỏ sử dụng sức mạnh máy tính để tìm cách giải các thuật toán khối phức tạp. 

Có một số phương pháp để sử dụng khi khai thác tiền xu, chẳng hạn như:

Phương pháp truyền thống: Điều đó có nghĩa là bạn cần một máy khai thác như CPU ​​và phần mềm để giải thuật toán có thể khai thác tiền. 

Phương thức khai thác trên nền tảng đám mây: Một phương thức khai thác tiền thông qua một tổ chức trung gian. 

Phương pháp khai thác điện thoại: Đây là phương pháp khai thác tiền bằng điện thoại của bạn. Tuy nhiên, phương pháp này không được các thương nhân ưa thích. Bởi vì điện thoại chắc chắn không xử lý nhanh như máy tính và gây ra nhiều vấn đề như thời gian và công sức. 

Phương pháp khai thác web: Trang web chạy ngẫu nhiên một chương trình để xử lý thuật toán khai thác trên máy tính của người chơi.

Ví đào Coin là một loại ví lưu trữ tiền do người chơi khai thác trên sàn giao dịch Binance.

Binance gần đây đã ra mắt nền tảng Binance Poll. Đây là một nền tảng để các nhà đầu tư khai thác tiền điện tử. Các bước cơ bản để khai thác tiền là:

Bước 1: Tạo ví lưu trữ. Ví thường có hai loại: ví lạnh và ví nóng. Theo nghiên cứu, hầu hết người dùng sử dụng ví lạnh vì chúng có thể lưu trữ số lượng lớn tiền và cung cấp bảo mật cao hơn cho các nhà giao dịch.

Bước 2: Chọn phương thức khai thác tiền xu 

Bước 3: Cài đặt phần mềm khai thác tiền xu

Bước 4: Khai thác tiền xu.

>>> Xem thêm: 5+ Cách Nạp Tiền Vào Ví MoMo Đơn Giản, Miễn Phí 

Nạp tiền vào Binance qua hình thức P2P

Cách nạp tiền vào Binance P2P là gì?

Nạp tiền vào P2P
Hình thức nạp tiền bằng P2P có sẵn trong mục Giao dịch của Binance

Các bước nạp tiền P2P

Phương thức gửi tiền này có thể được sử dụng trực tuyến hoặc qua điện thoại. khuyên các nhà đầu tư nên học cách giao dịch trực tuyến trước khi chuyển sang điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập trang Binance, đăng nhập vào tài khoản của bạn, chọn danh mục “Giao dịch” và chọn P2P. Binance sẽ gửi thông báo về chính sách rủi ro cho các nhà đầu tư. Chỉ cần nhấn “Chấp nhận”. 

Bước 2: Nhà đầu tư chọn loại tiền mà họ giao dịch trên Binance, chẳng hạn như USD và USDT (đây là hai loại tiền ổn định phổ biến nhất khi giao dịch trên Binance).

 Các bộ lọc tùy chọn là:

Amount: Số tiền bạn muốn nạp/mua. 

Tiền tệ Fiat: Chọn một loại tiền tệ. (Chọn VND và gửi tiền)

Thanh toán: Hệ thống hoặc phương thức thanh toán ưa thích của bạn sẽ được hiển thị làm mặc định. 

Bước 3:

Nhìn vào danh sách các tài khoản được liệt kê. Nhà đầu tư cần lưu ý những điều sau trong phần này:

Các bước nạp tiền P2P
Các mục cần chú ý cho nhà đầu tư trước khi mua Coin

Biểu tượng kim cương tím: Đây là những tài khoản có số lượng lệnh bán lớn. Bạn có thể kiểm tra số lượng đơn hàng đã hoàn thành và mức độ hoàn thành trong TK. Biểu tượng này giúp tăng độ tin cậy của người bán. 

Giá: Khác nhau tùy theo người bán. Bạn có thể chọn mức giá mà bạn cho là phù hợp. 

Sẵn có: Số lượng có sẵn. Số lượng đặt hàng tối thiểu và tối đa được cung cấp bởi người bán của đơn đặt hàng. 

Thanh toán: Các hình thức được người bán sử dụng để đồng ý nhận thanh toán. 

Bước 4: Nhập số tiền muốn mua và chuyển.

Sau khi chuyển khoản xong, bạn cần chọn số tiền đã chuyển và thông báo cho người bán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Zalo Pay cực nhanh và đơn giản 

Hướng dẫn nạp tiền vào Binance qua cổng thanh toán quốc tế Visa và Master Card

Đây là một phương pháp rất phổ biến cho các nhà đầu tư mới do dễ dàng giao dịch. Phương pháp này liên quan đến việc mua trực tiếp từ Binance bằng tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn.

Đối với hai cổng thanh toán này, nhà đầu tư thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trong phần mua tiền ảo, chọn loại tiền bạn muốn thanh toán và chọn Thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. 

Bước 2: Nhập số tiền nạp và số xu muốn mua. 

Bước 3: Chọn Add New Card để thêm thẻ Visa/Master. Sau khi thêm thông tin thẻ của bạn, Binance sẽ đưa bạn đến trang thông tin cuối cùng để đảm bảo bạn có thể kiểm tra lại. 

Bước 4: Nhấn Xác nhận để hoàn tất.

>>> Xem thêm:

Cách nạp tiền mã hóa trên Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn. 

Bước 2: Sau khi đăng nhập, hãy di chuột qua Wallet và nhấp vào Fiat và Spot. 

Bước 3: Sau đó nhấp vào [Gửi tiền]. Chọn tab Mật mã. 

Bước 4: Chọn loại tiền điện tử bạn muốn gửi. 

Bước 5: Nếu tiền điện tử của bạn được phát hành trên nhiều mạng chuỗi khối, hãy chọn mạng mà bạn muốn gửi tiền đến. 

Bước 6: Tiền gửi BNB yêu cầu cả địa chỉ tiền gửi và MEMO. Cả hai phải được sao chép và dán vào các trường thích hợp trong ví bạn đang sử dụng để gửi tiền. 

Bước 7: Nhấn vào BNB trong Trust Wallet. 

Bước 8: Nhấp vào Gửi. 

Bước 9: Dán địa chỉ gửi tiền và MEMO của bạn vào trường này trên trang gửi tiền Binance. Bạn cũng có thể quét mã QR bằng camera của điện thoại thông minh. 

Bước 10: Xác nhận giao dịch. Sau khi gửi tiền từ Trust Wallet, bạn có thể xem trạng thái bằng cách tra cứu ID giao dịch trong Blockchain Explorer. Bạn có thể làm điều này bằng cách sử dụng Binance Chain Explorer chính thức. 

Bước 11: Bạn cũng có thể kiểm tra các khoản tiền gửi sắp tới trong lịch sử giao dịch Binance của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền bằng mã QR đơn giản, nhanh chóng 

Cách mua tiền mã hoá bằng tiền pháp định trên Binance

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Binance của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy di chuột qua Wallet và nhấp vào Fiat và Spot. 

Bước 2: Nhập vào Gửi tiền. 

Bước 3: Chọn tab Tiền điện tử. 

Bước 4: Nếu bạn chưa xác minh danh tính của mình, hãy nhấp vào Xác minh ngay và làm theo hướng dẫn. 

Bước 5: Chọn loại tiền bạn muốn mua và phương thức thanh toán. Binance hỗ trợ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng và số dư tiền pháp định. 

Bước 6: Nhập các chi tiết được yêu cầu và làm theo hướng dẫn. 

Bước 7: Vui lòng kiểm tra kỹ chi tiết thanh toán của bạn trước khi gửi thanh toán.

>>> Xem thêm: [2023] Mua thẻ nạp game ở đâu? Cách mua thẻ game cực dễ 

Mất bao lâu cho quá trình nạp tiền vào Binance?

Sau khi thông tin nạp tiền của bạn đã được xác minh đầy đủ, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trong ví Binance Spot của bạn. Tuy nhiên, lưu lượng mạng lớn có thể gây tắc nghẽn và chậm trễ. Sử dụng TxID (ID giao dịch), bạn có thể kiểm tra trạng thái chuyển khoản trong bất kỳ trình khám phá chuỗi khối nào, chẳng hạn như BscScan trên Binance Smart Chain hoặc EtherScan trên Ethereum. Đối với tiền gửi Fiat, thời gian gửi tiền thành công phụ thuộc vào phương thức được sử dụng để gửi tiền. Giai đoạn này có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang tiền gửi Fiat và chọn phương thức gửi tiền mà bạn chọn.

>>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào ViettelPay Nhanh Chóng, Miễn Phí 

Tại sao không thể nạp tiền vào Binance?

Nếu bạn đang cố gắng gửi tiền điện tử hoặc tiền pháp định trên Binance, có hai lý do chính khiến khoản tiền gửi của bạn không thành công. 

  • Đầu tiên, Binance có thể tạm dừng tiền gửi Fiat hoặc tiền điện tử để cập nhật hoặc bảo trì kỹ thuật. Nếu bạn cố gắng chuyển tiền pháp định và loại tiền bạn đã gửi không còn được hỗ trợ, Binance sẽ hoàn lại tiền (thường trong vòng 7 ngày làm việc).
  • Sự cố khi gửi mật mã thường là do lỗi của người dùng. Trên màn hình gửi tiền, Binance sẽ hiển thị chi tiết thanh toán mà bạn có thể sử dụng. Đảm bảo rằng bạn đã cẩn thận sao chép chúng vào ví rút tiền hoặc trang dịch vụ thanh toán của mình.
  • Binance tạm dừng gửi tiền theo thời gian. Kiểm tra email của bạn hoặc tin tức mới nhất về Binance để biết thêm thông tin. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao chép và dán đúng địa chỉ ví Binance và chọn đúng mạng blockchain. Bạn cũng có thể cần thêm thẻ, MEMO hoặc ID thanh toán để gửi thành công tiền điện tử của mình.

>>> Xem thêm: TOP 4 cách nạp tiền vào tài khoản VETC miễn phí, đơn giản 

Nên làm gì nếu khoản tiền nạp vào Binance chưa đến

Nếu bạn đã gửi tiền định danh nhưng Binance chưa ghi có vào tài khoản của bạn, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Binance. Tiền gửi Fiat có thể mất vài ngày. Nếu bạn đã gửi tiền điện tử đến đúng địa chỉ mà không có ghi nhớ, thẻ hoặc ID thanh toán, bạn có thể sử dụng biểu mẫu tự phục vụ để nhận tiền hoàn lại. Để làm điều này, bạn cần một số thông tin cơ bản về giao dịch như TxID, số tiền và địa chỉ người gửi. Quá trình này chỉ hoạt động khi blockchain xác nhận đầy đủ giao dịch.

>>> Xem thêm: [2023] Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS, bằng thẻ cào điện thoại 

Cách kiểm tra xem tiền được nạp có thành công hay không?

Sau khi tiền gửi tiền điện tử của bạn đã được xác minh đầy đủ, nó sẽ ngay lập tức xuất hiện trong ví Binance Spot của bạn. Bạn có thể kiểm tra thêm điều này bằng cách vào Ví – Tổng quan – Lịch sử giao dịch.

>>> Xem thêm: Cách tra cứu lịch sử nạp thẻ Viettel 

Cách kiểm tra tiền trong Overview
Mục Transaction History trong giao diện Overview có thể giúp bạn kiểm tra tiền đã thành công hay chưa?

Bạn cũng sẽ thấy tiền điện tử đã gửi sau khi được chuyển thành công vào tài khoản Binance của mình. Chúng có thể được xem trong phần Fiat & Spot của trang web.

Cách kiểm tra tiền trong mục Wallet
Phần Fiat and Spot trong mục Wallet

Trong bài viết này, Nạp thẻ Online đã tổng hợp cách nạp tiền vào Binance và quy trình mua bán coin trên Binance cho nhà đầu tư. Để tránh thiệt hại về tài chính, vui lòng tham khảo những điều được đề cập trong bài viết khi gửi tiền để mua coin trên Binance. Chúc bạn thành công!

>>> Tham bài viết liên quan: