Top những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi sẽ đặt ra những quy định riêng liên quan đến điều kiện, quy trình mở thẻ, cách đổi mã pin,… Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo có lựa chọn phù hợp cho con của mình. Nạp thẻ online thông […]

Đã cập nhật 3 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Top những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi sẽ đặt ra những quy định riêng liên quan đến điều kiện, quy trình mở thẻ, cách đổi mã pin,… Các bậc phụ huynh cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo có lựa chọn phù hợp cho con của mình. Nạp thẻ online thông tin đến bạn những ngân hàng như Vietcombank, MB Bank, MFast,… để bạn có thể lựa chọn.

>> Xem thêm: 6 Cách Nạp Tiền Vào MB Bank Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất 

Thẻ ATM là gì? 

ATM tên viết tắt của Automated Teller Machine, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Máy giao dịch tự động. Nói cách khác, thẻ ATM là loại thẻ dùng để thực hiện các giao dịch gửi, nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán dịch vụ.

>> Xem thêm: 5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất 2023 

Các loại thẻ 

Thẻ ghi nợ (debit card)

Thẻ ghi nợ là loại thẻ phổ biến được ngân hàng phát hành, cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch theo thỏa thuận trong phạm vi số tiền và mức thấu chi (nếu có) trong tài khoản. Đây cũng là một hình thức thanh toán thay cho tiền mặt rất được ưa chuộng hiện nay. Theo đó, trong thẻ có sẵn bao nhiêu tiền thì người dùng sẽ sử dụng chừng đó, không được phép vượt mức. Một số ưu điểm nổi bật của hình thức này bao gồm:

 • Rút tiền nhanh chóng và dễ dàng tại tất cả các cây ATM.
 • Có thể thực hiện thanh toán hóa đơn dịch vụ tại tất cả các điểm chấp nhận thẻ ATM và máy POS.
 • Dễ dàng liên kết với ví điện tử và các ứng dụng đặt hàng online.
 • Thanh toán nhanh chóng trên các ví điện tử bằng điện thoại di động: Ví Momo, Zalo Pay, Moca,…
 • Thanh toán hóa đơn online nhanh chóng, dễ dàng và an toàn với thẻ ghi nợ đã đăng ký Internet Banking.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 tại ATM và trên ứng dụng chuyển tiền.
 • Hỗ trợ gửi tiết kiệm trực tiếp từ thẻ ghi nợ.
 • Ngân hàng sẽ lưu trữ mọi giao dịch và khách hàng có thể sao kê bất cứ lúc nào/
 • Theo dõi và truy vấn số dư tài khoản một cách đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi.

>> Xem thêm: Tiền chuyển khoản bị treo phải làm thế nào? – Nạp Thẻ Online 

Thẻ tín dụng (credit card)

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ sở hữu thực hiện các giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành. Nói một cách đơn giản, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để mua hàng trước và thanh toán lại cho ngân hàng sau.

Các dịch vụ được hỗ trợ bao gồm: thanh toán đơn hàng trực tuyến, các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ tại cửa hàng, đại lý, nhà hàng, khách sạn có chấp nhận thanh toán bằng hình thức này. Ngoài ra, với thẻ tín dụng, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ máy ATM và hoàn lại số tiền này sau một khoảng thời gian nhất định.

Bạn có thể tham khảo cách thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng , cách thanh toán internet Viettel nhanh và tiện nhất.

Thẻ trả trước (prepaid card)

Thẻ trả trước là loại thẻ ATM được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thực hiện thanh toán hàng hóa bằng số tiền sẵn có. Theo đó, người dùng chỉ được phép chi tiêu trong hạn mức đang có trong thẻ. Tuy nhiên, khác với thẻ ghi nợ, khách hàng không cần phải mở tài khoản thanh toán. Thẻ trả trước hiện đang được phát hành với hai hình thức như sau:

Thẻ trả trước vô danh

Thẻ trả trước vô danh được sử dụng để thực hiện thanh toán hàng hóa, dịch vụ hợp pháp ở Việt Nam tại các thiết bị chấp nhận thẻ. Khách hàng không được sử dụng thẻ này để rút tiền mặt, giao dịch trên Internet hoặc những ứng dụng trên thiết bị di động.

Thẻ trả trước định danh

Thẻ trả trước định danh là loại thẻ ATM xác định tên người sử dụng. Thẻ được dùng để rút tiền, chuyển tiền hoặc thực hiện các giao dịch thanh toán bằng số tài khoản sẵn có trong thẻ. Đây chính là điểm phân biệt dễ thấy nhất so với những loại thẻ khác. Nói cách khác, với thẻ trả trước định danh, bạn không cần phải mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng.

Ưu điểm nổi bật là quá trình đăng ký nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Đồng thời, người dùng cũng có thể chủ động kiểm soát được hạn mức tiêu dùng và số tiền giới hạn trong thẻ. Trong trường hợp xảy ra rủi ro mất thẻ hoặc lộ mã PIN, bạn chỉ bị thiệt hại số tiền đang có trong thẻ, không gây ảnh hưởng đến tài khoản trong ngân hàng. 

>>> Xem thêm: 

Đăng ký tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi có được không?

Quy định mở thẻ, tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi

Theo quy định mới nhất cập nhật từ ngân hàng nhà nước (thông tư 28/2019/TT-NHNN), các cá nhân từ đủ 6 – dưới 18 tuổi về việc mở thẻ, tài khoản như sau:

 • Độ tuổi từ 15 – dưới 18 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được phép mở thẻ chính/thẻ phụ thẻ ghi nợ không thấu chi, thẻ nội địa, thẻ trả trước và có thể đăng ký mở thẻ phụ thẻ tín dụng.
 • Độ tuổi từ 6 – dưới 15 tuổi có đầy đủ năng lực hành vi dân sự đã có thể được mở thẻ phụ thẻ ghi nợ không thấu chi và thẻ trả trước.

Như vậy, các cá nhân từ 15 tuổi trở lên sẽ được thực hiện làm thẻ ATM tại ngân hàng với những điều kiện và quy trình nhất định.

>> Xem thêm: Cách tra cứu và thanh toán hóa đơn tiền nước nhanh chóng 

Mỗi ngân hàng đều có những điều kiện và quy định riêng đối với việc mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi
Mỗi ngân hàng đều có những điều kiện và quy định riêng đối với việc mở tài khoản ngân hàng cho người dưới 18 tuổi (Nguồn: Internet)

Điều kiện mở thẻ

 • Đối tượng từ 15 tuổi trở lên thì phải có CCCD theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.
 • Đối tượng dưới 15 tuổi phải có sự đồng ý của người đại diện về vấn đề chấp thuận mở thẻ.
 • Các trường hợp còn lại cá nhân phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định Pháp Luật Việt Nam.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Ví MoMo Đơn Giản, Miễn Phí 

Quy trình mở thẻ ATM

Dưới đây là quy trình mở thẻ ATM cụ thể, bạn có thể tham khảo để thực hiện:

 • Bước 1: Đi đến chi nhánh ngân hàng muốn mở thẻ ATM.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn theo sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng (Lưu ý trước khi giao lại tờ đơn, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin trên tờ khai và chữ kí trong mẫu đơn, đảm bảo chính xác để có thể sử dụng nhanh chóng cho những thủ tục rút tiền sau này).
 • Bước 3: Nộp đơn cùng CMND hoặc CCCD đểnhân viên kiểm tra lại.
 • Bước 4: Nộp phí làm thẻ ATM (một số ngân hàng sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ này ).
 • Bước 5: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ ATM, thông thường là sau 7 ngày làm việc.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách nạp tiền vào các loại ví điện tử như: cách nạp tiền vào Zalo Pay, cách nạp tiền vào ViettlPay,… nhanh chóng, miễn phí.

Mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi ngay tại quầy giao dịch ngân hàng
Mở thẻ ATM cho người dưới 18 tuổi ngay tại quầy giao dịch ngân hàng (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi mở thẻ 

Sau khi khách hàng nhận được thẻ ATM, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn chi tiết về cách dùng thẻ. Đặc biệt, bạn không nên bỏ qua những lưu ý sau để đảm bảo quá trình sử dụng tiện lợi và hiệu quả:

Đổi mã PIN sau khi nhận thẻ

Mã PIN được hiểu đơn giản là mật khẩu để xác minh người dùng khi truy cập vào tài khoản bằng thẻ ATM. Trước khi thực hiện các giao dịch lần đầu trên thẻ, bạn buộc phải thay đổi mã PIN tại các cây ATM của ngân hàng. 

Điều này giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản người dùng. Ngoài ra, bạn không nên tiết lộ mã PIN cho bất kỳ ai để tránh rủi ro không mong muốn.

>> Xem thêm:

Khách hàng cần đổi mã PIN thẻ ATM ngay sau khi nhận thẻ
Khách hàng cần đổi mã PIN thẻ ATM ngay sau khi nhận thẻ (Nguồn: Internet)

Không nhờ người khác rút tiền

Ngay cả lần đầu đi rút tiền, chưa biết cách sử dụng cây ATM thành thạo, người dùng cũng tuyệt đối không được nhờ người khác rút tiền hộ. Điều này giúp tránh tình trạng lộ thông tin, mật khẩu, dẫn đến nhiều rủi ro không mong muốn. Trong trường hợp không nắm rõ cách sử dụng, bạn có thể lật mặt sau thẻ và gọi theo đường dây nóng của ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể.

>> Xem thêm: Cách nạp tiền điện thoại cho người khác đơn giản, nhanh chóng 

Đăng ký dịch vụ Internet Banking

Internet Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giúp người dùng có thể thực hiện giao dịch nhanh chóng ở bất cứ đâu thông qua mạng mà không phải đến trực tiếp tại quầy. Vì tính tiện lợi, khách hàng nên đăng ký sử dụng để quản lý tài khoản một cách hiệu quả hơn. 

>> Xem thêm: TOP 10 ví điện tử quốc tế uy tín, phổ biến hiện nay 2023 

Đăng ký dịch vụ Internet Banking để quản lý tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả nhất
Đăng ký dịch vụ Internet Banking để quản lý tài khoản ngân hàng một cách hiệu quả nhất (Nguồn: Internet)

Gọi cho tổng đài CSKH của ngân hàng khi bị nuốt thẻ

Khi bị nuốt thẻ, trước hết, người dùng hãy bình tĩnh và kiểm tra lại tình trạng thẻ bằng cách bấm bất kỳ phím nào trên cây ATM. Nếu thẻ vẫn không được nhả ra thì xác định chắc chắn là đã bị nuốt. Tiếp theo đó, bạn nên giải quyết theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Gọi điện vào số hotline của ngân hàng để thông báo đã bị nuốt thẻ.
 • Bước 2: Sau khi nghe những thông tin được cung cấp, ngân hàng sẽ hẹn người dùng đến phòng giao dịch để nhận lại thẻ (khi đi nhận thẻ, đừng quên mang theo CMND).

Những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tại Việt Nam

Dưới đây là những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để lựa chọn cho con/em của mình:

Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi tiên phong trong việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến đồng thời hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, các sản phẩm thẻ đến từ ngân hàng này rất phong phú, cung cấp cách mở tài khoản đảm bảo linh hoạt và tiện dụng nhất cho khách hàng. Đây cũng đồng thời là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. 

>> Xem thêm: Sử dụng ví điện tử không cần tài khoản ngân hàng được không? 

Vietcombank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi đang được ưu tiên lựa chọn
Vietcombank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi đang được ưu tiên lựa chọn (Nguồn: Internet)

Ngân hàng MB Bank

MB Bank cũng đang cung cấp dịch vụ mở tài khoản ngân hàng cho người dùng dưới 18 tuổi, đi kèm với đó, dịch vụ số và hỗ trợ trực tuyến cũng được đánh giá rất cao. Với MB Bank, quy trình mở thẻ có thể thực hiện online nhanh chóng ngay tại nhà. 

Ngân hàng VietinBank

Vietinbank là một trong những ngân hàng triển khai mạnh dịch vụ mở tài khoản online tại nhà với khách hàng dưới 18 tuổi. Thủ tục thực hiện rất nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện. Đây cũng là lựa chọn lý tưởng các bậc phụ huynh có thể cân nhắc.

Để thực hiện thành công việc mở tài khoản Vietinbank online cho người dưới 18 tuổi, khách hàng phải hoàn thành việc đăng ký iPay, truy cập tài khoản cá nhân để khám phá các dịch vụ hữu ích ngay tại nhà và có thể đăng ký phát hành thẻ tại đây. Về quy trình thực hiện chi tiết, người dùng nên tham khảo hướng dẫn cụ thể từ ngân hàng.

>> Xem thêm: Cách nạp tiền vào ví Shopee Pay cực đơn giản, không cần tiền mặt 

Sở hữu thẻ ngân hàng Vietinbank nhanh chóng chỉ với quy trình đăng ký nhanh gọn
Sở hữu thẻ ngân hàng Vietinbank nhanh chóng chỉ với quy trình đăng ký nhanh gọn (Nguồn: Internet)

Ngân hàng TPbank

TPbank hiện là một trong những ngân hàng uy tín, mang đến cho người dùng lựa chọn tốt nhất trong vấn đề mở tài khoản online cho người dưới 18 tuổi. Theo đó, bạn không cần phải xếp hàng chờ đợi ở quầy, chỉ cần tải app TPBank về điện thoại và thực hiện vài thủ tục đơn giản là đã có thể nhận thẻ sau một thời gian ngắn. 

Ngoài ra, khi hoàn thành mở tài khoản, khách hàng còn được nhận về nhiều ưu đãi hấp dẫn sau:

 • Miễn phí duy trì tài khoản và phát hành thẻ online.
 • Chuyển tiền và thanh toán hoá đơn hoàn toàn miễn phí
 • Quản lý tài khoản thẻ dễ dàng trên app điện thoại.

MSB – Ngân hàng số Tnex

Hiện nay, ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt đang áp dụng phương thức định danh khách hàng điện tử e-KYC, cho phép bạn mở tài khoản thanh toán 100% online mà không cần đến trực tiếp tại điểm giao dịch. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức đồng thời tận hưởng vô vàn ưu đãi hấp dẫn.

Đó là lý do tại sao lượng lớn khách hàng dưới 18 tuổi của MSB chọn đăng ký mở tài khoản online trên ứng dụng ngân hàng số Tnex. Đối với quy trình thực hiện này, khách hàng sẽ trải qua 2 bước xác thực như sau:

 • Đầu tiên người dùng cần xác thực giấy tờ tùy thân, tự động nhận diện các thông tin trên CCCD/CMND.
 • Bước 2 là xác thực khuôn mặt, tự động chụp các góc mặt, sau đó đối chiếu hình ảnh khách hàng trên giấy tờ tùy thân với hình chụp để kiểm chứng.

Sử dụng tài khoản trên điện thoại, bạn thỏa sức nạp tiền vào ví Momo, Shopee, hoặc Zalo Pay,… cũng như dễ dàng hơn trong việc mua sắm, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước,…

>> Xem thêm: Cách thanh toán tiền điện online qua điện thoại đơn giản 

Ngân hàng số Tnex đem đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng vô cùng hài lòng
Ngân hàng số Tnex đem đến cho khách hàng trải nghiệm sử dụng vô cùng hài lòng (Nguồn: Internet)

Ứng dụng MFast

MFast là nền tảng giúp người dùng học, thực hành và tạo thu nhập bền vững trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm. Ứng dụng hiện nay đã và đang liên kết với các ngân hàng, ví điện tử lớn tại Việt Nam như: VPBank, MBBank, TPBank, Momo, Cake, VNPay,… nhằm mang đến các sản phẩm ngân hàng số tốt nhất cho khách hàng, kể cả người dưới 18 tuổi. Theo đó, bạn có thể giới thiệu mở tài khoản cho bạn bè, người thân để nhận về hoa hồng hấp dẫn từ 300.000 – 500.000 VNĐ. 

Trên đây là tổng hợp tất cả những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi đang được hỗ trợ tốt nhất, đảm bảo thực hiện nhanh chóng và tiện lợi. Hy vọng với những cập nhật này từ Naptheonline.net, quý khách hàng đã tìm kiếm được lựa chọn phù hợp cho con/em của mình.

>>> Tham khảo bài viết liên quan: