Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua Online nhằm giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Vậy chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu thì người thụ hưởng nhận được? Những yếu tố ảnh […]

Đã cập nhật 3 tháng 3 năm 2023

Bởi Bá An

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều đẩy mạnh dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua Online nhằm giúp quá trình giao dịch của khách hàng diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hơn. Vậy chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu thì người thụ hưởng nhận được? Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ chuyển tiền liên ngân hàng là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu thông tin chi tiết và chính xác thì hãy cùng naptheonline.net đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

>> Xem thêm: Tiền chuyển khoản bị treo phải làm thế nào?

Chuyển tiền qua Internet Banking là gì?

Chuyển tiền liên ngân hàng là giao dịch khách hàng thực hiện chuyển tiền đến một tài khoản người nhận không cùng một hệ thống ngân hàng với người gửi. Với phương thức chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking cho phép người dùng chuyển tiền đến tài khoản người nhận bằng ứng dụng mà không cần tới trực tiếp ngân hàng.

Với dịch vụ chuyển tiền khác ngân hàng qua Internet Banking, người dùng có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu tài khoản, mua sắm,… bằng các thao tác đơn giản thông qua nút bấm Online. Người dùng chỉ cần sử dụng máy tính, điện thoại hay thiết bị thông minh truy cập được mạng Internet là có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi,  24h/ngày và 7 ngày/tuần. Ngoài ra, hình thức chuyển khoản này còn có hạn mức cho phép khá cao, tiện lợi cho người dùng thực hiện các giao dịch lớn.

>> Xem thêm:

Dịch vụ chuyển tiền Internet Banking có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu tài khoản
Dịch vụ chuyển tiền Internet Banking có thể chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, tra cứu tài khoản (Nguồn: Internet)

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu còn tùy thuộc vào hình thức chuyển khoản, ngân hàng bạn mở thẻ và sự liên kết giữa 2 ngân hàng đó. Nhằm mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình giao dịch, các ngân hàng thường cung cấp 2 hình thức chuyển khoản đó là chuyển thường và chuyển nhanh 24/7. 

 • Chuyển khoản thường: Thời gian người thụ hưởng nhận tiền tối đa trong vòng khoảng 24 giờ. Trong trường hợp bạn thực hiện chuyển tiền khác ngân hàng vào thời điểm trước 9 giờ sáng thì thời gian nhận tiền khoảng 12 giờ trưa. Nếu bạn chuyển trước 3 giờ chiều thì người thụ hưởng có thể nhận tiền ngay trong chiều hôm đó. Đối với trường hợp chuyển tiền vào ngày thứ 7, thời gian nhận tiền sẽ vào thứ 2 tuần sau, tùy theo giờ làm việc của các ngân hàng.
 • Chuyển tiền nhanh 24/7: Người thụ hưởng sẽ nhận được tiền ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, kể cả cuối tuần và ngày lễ. Hình thức chuyển khoản này thường được thực hiện trên ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking với mức phí được tính theo quy định riêng của từng ngân hàng.

>> Xem thêm: 5 Cách Nạp Tiền Vào Thẻ ATM Nhanh Chóng, Đơn Giản Nhất 2023 

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

Bên cạnh việc lựa chọn hình thức chuyển tiền, thời gian chuyển tiền ngân hàng mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Khung giờ chuyển khoản gây chậm trễ: Nếu giao dịch được thực hiện vào trước 9 – 12h cùng ngày, người thụ hưởng sẽ nhận được tiền vào tài khoản. Trường hợp chuyển khoản vào sau 16h thì khả năng người thụ hưởng sẽ phải chờ tới sáng hôm sau. Đặc biệt, khi chuyển tiền vào chiều thứ sáu thì khách hàng có thể phải chờ đến sáng thứ 2 để nhận được tiền. Do đó, bạn hãy chú ý lựa chọn khung giờ chuyển khoản phù hợp hoặc sử dụng hình thức chuyển khoản nhanh 24/7 để tránh ảnh hưởng tới công việc cá nhân.
 • Hệ thống ngân hàng bị quá tải hoặc đang bảo trì: Quá trình chuyển khoản chậm trễ nếu một trong hai ngân hàng của người gửi hoặc người nhận đang gặp phải lỗi hệ thống. Khi đó tiền sẽ bị “treo” trong hệ thống liên ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn không nên quá lo lắng cũng như không nên thử chuyển khoản lần nữa mà cần bình tĩnh chờ cho tới khi lỗi hệ thống của ngân hàng được khắc phục. 
 • Một số yếu tố khác: Nếu bạn chuyển tiền liên ngân hàng từ các chi nhánh ngân hàng tại địa phương nhỏ, vùng sâu vùng xa sẽ lâu hơn so với chi nhánh ngân hàng tại các thành phố lớn. Khi đã chắc chắn nhập chính xác số tài khoản người nhận, tên ngân hàng và kiểm tra đúng họ tên chủ tài khoản thì bạn hoàn toàn yên tâm khoản tiền chắc chắn sẽ tới tài khoản đích.

>> Xem thêm: Mách bạn 4 cách chuyển tiền không cần tài khoản ngân hàng 

Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố (Nguồn: Internet)

Các trường hợp thời gian chuyển tiền liên ngân hàng 

 • Chuyển tiền liên ngân hàng trong buổi sáng: Khi bạn thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng vào buổi sáng thường vài tiếng sau hoặc buổi chiều sẽ tới. Đối với một số ngân hàng có liên kết thì có thể tới ngay hoặc tới sớm trong buổi sáng. Nếu không vào thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ thì thường không quá 3 ngày sẽ tới.
 • Chuyển tiền liên ngân hàng trong buổi chiều: Tùy vào ngân hàng nhưng thường sẽ sang ngày hôm sau người thụ hưởng mới có thể nhận được tiền. Nếu bạn gửi buổi chiều thì nên gửi càng sớm càng tốt để được xử lý lệnh nhanh hơn. Tuy nhiên cũng có một số ngân hàng có thể nhận được ngay trong buổi chiều.

>> Xem thêm: Cách nạp tiền vào ví điện tử bằng SMS, bằng thẻ cào điện thoại 

Các cách chuyển tiền liên ngân hàng

Chuyển khoản qua số in trên thẻ

Đây cũng là một trong những cách chuyển tiền liên ngân hàng được đánh giá là nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Theo đó, bạn chỉ cần nhớ số tài khoản và nhập dãy số in trên mặt trước của thẻ là xong. Hình thức chuyển khoản qua số in trên thẻ cho phép người dùng chuyển khoản 24/7.

 • Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào trang web của ngân hàng và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Nhấn vào Chuyển tiền rồi chọn chuyển tiền tới ngân hàng khác.
 • Bước 3: Sau đó, bạn điền số thẻ cần chuyển tiền tới, nhập số tiền cần chuyển cùng nội dung rồi nhấn Xác nhận.
 • Bước 4: Sau khi xác nhận ngân hàng sẽ check được chủ tài khoản của số thẻ nhận tiền, sau đó bạn sẽ nhận thông báo chuyển tiền thành công.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển tiền từ sim sang ví điện tử đơn giản 

Chuyển tiền liên ngân hàng qua số in trên thẻ
Chuyển tiền liên ngân hàng qua số in trên thẻ (Nguồn: Internet)

Chuyển khoản qua số tài khoản

Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng là hình thức chuyển tiền liên ngân hàng được nhiều khách hàng tin dùng. Quy trình chuyển tiền khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Hãy đăng nhập vào hệ thống Internet Banking của ngân hàng mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Thực hiện lựa chọn hình thức chuyển tiền liên ngân hàng (chuyển thường hoặc chuyển nhanh 24/7).
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin như tên chủ tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng, số tiền muốn chuyển, nội dung.
 • Bước 4: Nhập mã OTP gửi về điện thoại của bạn để xác nhận mã giao dịch. Sau đó, bạn sẽ nhận thông báo về việc chuyển tiền thành công.

>> Xem thêm: Cách chuyển tiền từ sim này sang sim khác nhanh chóng, đơn giản 

Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng được nhiều người tin dùng
Chuyển tiền qua số tài khoản ngân hàng được nhiều người tin dùng (Nguồn: Internet)

Cách chuyển tiền liên ngân hàng nhanh nhất tại nhà

Trong trường hợp ngoài giờ giao dịch, thứ 7, chủ nhật hay ngày lễ ngân hàng không làm việc mà bạn lại muốn chuyển tiền liên ngân hàng thì có thể sử dụng ví điện tử. Hiện nay, xu hướng sử dụng ví điện tử thay thế cho việc thanh toán truyền thống ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi tính tiện lợi và nhanh chóng, Một số loại ví điện tử có chức năng chuyển tiền liên ngân hàng như Zalo Pay, MoMo, Viettel Pay,… cùng rất nhiều ứng dụng chuyển tiền qua điện thoại khác.

Bạn có thể tham khảo cách nạp tiền vào các ví điện tử: cách nạp tiền vào Zalo Pay, cách nạp tiền vào Viettel Pay, cách nạp tiền vào Momo,… nhanh chóng và miễn phí.

Chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử
Chuyển tiền liên ngân hàng qua ví điện tử (Nguồn: Internet)

Một số câu hỏi khi chuyển tiền khác ngân hàng

Hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng

Hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng, nhóm tài khoản khách hàng,… Thông thường, hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng dao động từ 50.000.000 – 200.000.000 đồng/lần. Đối với hạn mức trong ngày từ 200.000.000 – 2.000.000.000 đồng/ngày. Nhóm khách hàng VIP có thể chuyển khoản từ 5.000.000.000 – 10.000.000.000 đồng/ngày.

>> Xem thêm:

Hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng
Hạn mức chuyển khoản liên ngân hàng sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng (Nguồn: Internet)

Phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu?

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng dao động từ 9.000 – 15.000 đồng/giao dịch (chưa bao gồm VAT) với hạn mức từ 10.000.000 – 50,000 VNĐ trở xuống. Với hạn mức chuyển khoản cao hơn, mức phí chuyển tiền sẽ được tính trong khoảng 0.01 – 0.02% số tiền chuyển. Ngoài ra, nếu chi nhánh ngân hàng người gửi và người nhận nằm khác tỉnh/thành phố thì mức phí chuyển khoản liên ngân hàng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo TOP 10 ví điện tử quốc tế uy tín, phổ biến hiện nay 2023 để chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng theo nhu cầu.

Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu
Mức phí chuyển tiền liên ngân hàng là bao nhiêu (Nguồn: Internet)

Chuyển nhầm tài khoản có lấy lại tiền được không?

Khách hàng chuyển khoản nhầm tài khoản có thể lấy lại được tiền nhưng sẽ mất một khoảng thời gian để ngân hàng tra soát và điều tra. Cụ thể theo thông tư 23/2010/TT-NHNN, khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng, ngân hàng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tra soát giao dịch, kiểm tra biên lai, ảnh chụp giao dịch để giúp khách hàng lấy lại tiền chuyển nhầm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền vào Binance nhanh, tiện nhất 2023 

Internet Banking có chuyển tiền vào thứ 7, chủ nhật được không?

Dịch vụ Internet Banking có chuyển tiền vào thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ. Bạn nên chú ý chọn chuyển nhanh 24/7 để đảm bảo khoản tiền được chuyển khoản nhanh nhất.

Dịch vụ Internet Banking có chuyển tiền vào thứ bảy, chủ nhật
Dịch vụ Internet Banking có chuyển tiền vào thứ bảy, chủ nhật (Nguồn: Internet)

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu thì nhận được? Việc nắm rõ thời gian nhận được tiền sẽ giúp bạn chủ động hơn trong mọi giao dịch. Đừng quên truy cập trang web naptheonline.net để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

>> Tham khảo bài viết liên quan: